สมาคมปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย(Asia Continental Council Plenary Assembly 2017) วางแผนยกระดับสู่สากล

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ณ โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ ได้มีการจัดงานประชุมใหญ่สหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย โดยมี รศ.ดร. ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมปีนหน้าผาฯ, Mr.Marco Scolaris ประธานสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผานานาชาติ รวมถึงตัวแทนจากชาติสมาชิกในเอเชีย เดินทางมาร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง

ทางด้าน นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ทางประเทศไทยรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสต้อนรับท่านสมาชิกสหพันธ์กีฬาปีนหน้าผาแห่งเอเชีย เพื่อมาร่วมพูดคุยถึงปัญหาและแผนการทำงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่มีกีฬาปีนหน้าผาบรรจุอยู่ในการแข่งขัน ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ร่วมพัฒนาวงการไปด้วยกัน"

ขณะที่ทางฝั่ง รศ.ดร. ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า "มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ประเทศไทยได้มีโอกาสจัดงานประชุมใหญ่ระดับเอเชีย ก็หวังว่าการพูดคุยกันในครั้งนี้จะช่วยให้กีฬาปีนหน้าผายกระดับขึ้นมา และเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น เพราะถือเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่มีความสนุกตื่นเต้นตลอดทั้งการแข่งขัน"

สำหรับการประชุมจะมีไปจนถึงช่วงเย็น ก่อนที่เวลา 18.00 น. ทางสมาคมปีนหน้าผาแห่งประเทศไทยจะมีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมและแขกผู้มีเกียรติ ณ โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ