จอห์น อลอยซี่ เฮดโค้ชบริสเบน โรร์ รับเมืองทองฯเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ยก ธีรศิลป์ แดงดา, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ซิสโก้ คือแข้งอันตราย ส่วน โค้ชแบน กุนซือกิเลนมั่นใจศึกษาเจ้าบ้านมาดี พร้อมขอ 1 แต้มกลับประเทศไทยให้ได้

การแถลงข่าวความพร้อมฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่มนัดแรก ระหว่าง เอสซีจี เมืองทองฯ แชมป์ไทยลีกตัวแทนจากประเทศไทย ที่จะบุกไปเยือน บริสเบน โรร์ ณ ประเทศออสเตรเลีย ในวันอังคารที่ 21 ก.พ.นี้ เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

ทางด้านเจ้าถิ่น บริสเบน โรร์ ได้ส่ง จอห์น อลอยซี่ เฮดโค้ช และ เจด นอร์ธ กองหลังตัวเก่งมางานแถลงข่าวความพร้อมของทีม โดย อดีตดาวเตะชื่อดังทีมชาติออสเตรเลียและปัจจุบันเป็นเฮดโค้ชทีมบริสเบน โรร์ ได้กล่าวว่า

"ผมไม่คิดว่าเกมนี้จะเป็นงานง่ายของเรา พวกเราได้ศึกษาบอลไทยอย่างดี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีนักเตะทีมชาติหลายคน พวกเขาเล่นด้วยกันมาตลอดและแน่นอนว่าพวกเขามีทีมเวิร์คที่ดี เราคงไม่จับตานักเตะเมืองทองคนไหนเป็นพิเศษ เพราะนักเตะหลายๆคนของเมืองทอง มีเทคนิคดี ครองบอลดี แต่อย่างไรก็ตาม ธีรศิลป์ แดงดา คือนักเตะที่อันตรายมากๆ เขาทีความสามารถที่ยอดเยี่ยม ไปกับบอลได้ดี และมีประสบการณ์ในลีกลาลีกาของสเปน เขาคือผู้เล่นที่เราจะเผลอไม่ได้"

"นอกจากนี้ ผู้เล่นหมายเลข 18 (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เป็นนักเตะที่มีเทคนิคเยี่ยมและสามารถสร้างความแตกต่างของเกมได้ รวมถึงซิสโก้ เป็นนักเตะที่มีประสบการณ์สูงในลีกยุโรป ก็คืออีกหนึ่งคนที่เราต้องไม่ให้เขาได้ครองบอลเล่นง่ายๆ"

ทางฝั่งตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง เอสซีจี เมืองทองฯ แชมป์ไทยลีกทีมล่าสุด มี ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชใหญ่ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวได้เผยความพร้อมของทีม ว่า "เราจะพยายามให้ดีที่สุด และจะเอาแต้มกลับเมืองไทยให้ได้ สภาพทีมของเราเพิ่งเล่นเกมลีกเมื่อวันศุกร์และต้องเดินทางต่อมาทันที แน่นอนว่าเราอาจจะเหนื่อยล้าจากการเดินทาง และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง สำหรับทีมบริสเบน เราได้ศึกษาจากแมตช์เซี่ยงไฮ้ และแมตช์อื่นๆในลีก เป็นทีมที่ดี ต่อบอลเท้าสู่เท้า และแน่นอนพวกเขามีความแข็งแกร่ง ซึ่งพวกเราก็ต้องพยายามให้ดีที่สุดในทุกนาที เพื่อเอาแต้มออกไปให้ได้"

พร้อมกันนี้  "กัปตันมุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ได้กล่าวถึงเกมนี้เช่นกันว่า "เราเจอกับออสเตรเลีย ทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นเกมระดับชาติหรือระดับสโมสรก็เป็นเกมที่ยากทุกครั้ง ยิ่งการมาเยือนเราต้องเจอกับปัญหาการเดินทาง ก็อาจเหนื่อยล้าบ้างแต่นี่คือเกมแรก เราต้องทำผลงานให้ดีที่สุด การมาเยือนครั้งนี้เราต้องการแต้มก่อน เพื่อสร้างความมั่นใจและวางเป้าหมายในแมตช์ต่อๆ ไป"

สำหรับทีมกิเลนผยอง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี ชปล. นัดแรกรอบแบ่งกลุ่ม โดยจะบุกไปเยือน บริสเบน โรร์ ที่ประเทศออสเตรเลีย ในวันอังคารที่ 21 ก.พ.นี้ เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย