​ซิเมโอเน่ เผย โอบลัค ยังไม่พร้อมลงเฝ้าเสาช่วย แอต. มาดริด นัดเจอกับ กิฆอน สุดสัปดาห์นี้ เพราะเพิ่งกลับมาลงฝึกซ้อมได้ จากอาการไหล่หลุด แต่ยันได้ตัวกลับมาเร็วๆนี้

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือใหญ่ของ แอตเลติโก มาดริด สโมสรชั้นนำในศึก ลา ลีกา สเปน ยืนยันว่า "ตราหมี" ยังหมดสิทธิ์ใช้งาน แยน โอบลัค นายทวารมือ 1 ของทีม ในเกมที่จะพบกับ สปอร์ติ้ง กิฆอน คืนวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ถึงแม้จะกลับมาฝึกซ้อมได้แล้ว แต่ถึงกระนั้นก็หวังว่าผู้รักษาประตูทีมชาติสโลวีเนีย จะกลับมาลงสนามช่วยทีมในเร็ววันนี้

มือกาวเบอร์ 1 "ตราหมี" ต้องเข้าการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บไหล่หลุด จากเกมแพ้ให้กับ บียาร์เรอัล 0-3 เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา และจำเป็นต้องพักประมาณ 3 เดือน ก่อนที่ล่าสุด โอบลัค จะกลับมาแยกซ้อมเดี่ยวได้แล้วในสัปดาห์นี้ พร้อมมีรายงานว่าอาจถึงขั้นมีชื่ออยู่ในเกมที่ แอต. มาดริด เจอกับ กิฆอน

อย่างไรก็ตาม ซิเมโอเน่ ยืนยัน โอบลัค ยังไม่พร้อมเกมเจอกับ กิฆอน แต่หวังได้กลับมาเฝ้าเสาในเร็วๆนี้ โดยระบุพร้อมกับอัพเดตปัญหาเดี้ยงของ ติอาโก้ มิดฟิลด์ตัดเกม ที่บาดเจ็บหัวเข่าด้วยว่า "ทั้ง 2 คน ตอนนี้อาการโอเคแล้ว ซึ่ง ติอาโก้ เคลื่อนไหวได้ตามธรรมชาติมากขึ้น เช่นเดียวกับ โอบลัค ซึ่งเราหวังว่าจะได้ตัวทั้ง 2 คน กลับมาช่วยทีมให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"