กัปตันสุโขทัย เอฟซี ยันเกมดวล กิเลนผยอง ค่ำนี้จะไม่เหมือนนัดที่พ่ายเละ 5 - 0 ศึกแชมเปี้ยนส์ คัพแน่นอน พร้อมประกาศชัดขอใช้แผนเดียวที่สู้กับ เซี่ยงไฮ้ฯ ในศึก เอเอฟซีฯ มารับมือแนวรุกอันจัดจ้านของ เอสซีจี เมืองทอง โดยเฉพาะ

ยุทธพงษ์ ศรีละคร กัปตันทีม สุโขทัย เอฟซี ได้ออกมากล่าวถึงเกม "ฟรายเดย์ไนท์" ที่ตนและลูกทีมจะบุกพลมาเยือน เอสซีจี เมืองทองฯ ในค่ำวันนี้ (17 ก.พ.) โดยยืนยันว่าเกมนี้จะต่างจากเกม "แชมเปี้ยนส์ คัพ" ที่โดนกิเลนผยองถลุงมา 5 เม็ดแน่นอน เพราะได้การเล่นของ ค้างคาวไฟ จะเปลี่ยนไป พร้อมยกให้เป็นเกมที่ยากแต่จะขอสู้ให้เหมือนเกม เอเอฟซี ชปล.กับ เซี่ยงไฮ้ฯ 

"สำหรับผมเกมนี้คงไม่เหมือนกับเกมแรกที่เราแพ้มา 5 - 0 แน่อนครับ เพราะเกมแชมเปี้ยน คัพ ทางโค้ชเรามาเพื่อที่จะเปิดเกมแลกกับ เอสซีจี เมืองทอง แต่หลังจากเกมนั้นเราได้เห็นพวกเขาสู้กับ บีจี เลยรู้ว่าต้องมีการปรับแผนการเล่นแบบใหม่ เพื่อป้องกันแนวรุกที่อันตรายของ เมืองทอง"

"เกมนี้มันอาจเป็นเกมที่ยากแน่นอน แต่พวกเราก็จะสู้กับ เอสซีจี เมืองทอง เหมือนที่เราสู้กับ เซี่ยงไฮ้ฯ เพราะเราเชื่อในเสียงเชียร์และกำลังใจจากแฟนบอลชาว สุโขทัย เอฟซี ที่คอยสร้างแรงกระตุ้นให้พวกเราแม้จะมาเล่นในฐานะทีมเยือนก็ตาม"

สำหรับ โตโยต้าไทยลีก 2017 (ฟรายเดย์ไนท์) วันศุกร์ที่ 17 ก.พ.60 เอสซีจี เมืองทอง จะพบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เวลา 20.00 ช่อง ทรูโฟร์ยู ถ่ายทอดสด