ช้างศึกทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ร่วมสายเอ กับเจ้าภาพยูเออี,เกาหลีเหนือ และสิงคโปร์ ในศึกดูไบคัพ 19-28 มี.ค.นี้ ประเดิมสนามเกมแรกพบเจ้าภาพ 20 มี.ค. โค้ชโย่ง ยอมรับงานหนักแต่หวังพาทีมผ่านเข้าสู่รอบลึกๆ ได้

ความเคลื่อนไหวของทีมช้างศึก ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีโปรแกรมเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลรายการ "ดูไบ คัพ 2017" ที่กรุงดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 19-28 มี.ค. 60 ซึ่งได้มีการจับสลากแบ่งสายและคลอดโปรแกรมการแข่งขันออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยทีมชาติไทยอยู่ในสายเอ ร่วมกับเจ้าภาพสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , เกาหลีเหนือ และสิงคโปร์ ส่วนสายบี ซาอุดีอาระเบีย, จีน, จอร์แดน และมาเลเซีย

ด้าน "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีมได้ออกมาเผยถึงการแบ่งสายว่า ทั้งสองสายถือว่าหนักไม่ต่างกัน แต่ก็ถือว่าน่าจะได้ลุ้นสนุกแน่ เพียงแต่เราจะต้องเตรียมตัวไปให้พร้อมที่สุดเท่านั้น ซึ่งตนเองก็ยังหวังอยากที่จะได้ผู้เล่นชุดฟูลทีมเดินทางไปทดสอบในครั้งนี้ เนื่องจากเมื่อดูจากชื่อชั้นทีมที่เข้าร่วมโม่แข้งถือว่าแข็งแกร่งนักเตะจะได้รับประโยชน์ไม่น้อยแน่นอน

"จากสายที่แบ่งออกมาแม้ว่าจะหนัก และเราเองก็ยังคาดเดาไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าจะได้ตัวผู้เล่นเต็มชนิดฟูลทีมตามที่ต้องการหรือไม่ แต่ก็เชื่อว่าทุกเกมจะสู้ได้อย่างสนุกแน่นอน และน่าจะได้ลุ้นเข้ารอบลึกๆ เหมือนกัน" 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยในศึก "ดูไบ คัพ 2017" มีดังนี้
นัดแรก 20 มี.ค. 60 พบกับเจ้าภาพ ยูเออี ที่สนามโปลิศ สเตเดี้ยม เวลา 22.30 น. 
นัดสอง 23 มี.ค. 60 พบ เกาหลีเหนือ ที่สนามยูเออี เอฟเอ เวลา 22.30 น. 
นัดสุดท้ายรอบแรก 26 มี.ค. 60 พบสิงคโปร์ ที่สนามยูเออี เอฟเอ เวลา 19.00 น. 
(ทุกนัดเป็นเวลาตามประเทศไทย)