สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง ระหว่างเมืองฟูฟุกิ ในการตั้งค่ายฝึกซ้อมเตรียมทีมสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์2020

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม222 อาคารราชมังคลากีฬาสถาน ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างเมืองฟูฟุกิ กับทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ว่าด้วยเรื่องการตั้งค่ายฝึกซ้อมที่เมืองฟูฟุกิ เพื่อเตรียมทีมลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

ภายในงานได้รับเกียรติจาก มร. อกิระ โคบายาชิ รองนายกเทศมนตรีเมืองฟูฟุกิพร้อมคณะที่เดินทางมาบันทึกข้อตกลงกับทาง คุณบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในการตั้งค่ายเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมี พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และสื่อมวลชนให้ความสนใจจำนวนมาก

ทางด้าน “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เผยว่า "ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่นักกีฬาของเราจะได้มีโอกาสเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมยังประเทศญี่ปุ่น ซึ่งต้องบอกว่าสถานที่ที่เราจะไปนั้นมีความพร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จึงมั่นใจว่านักกีฬาที่ได้ไปจะได้ประสบการณ์เพื่อพัฒนาตัวเอง และต่อยอด ก่อนที่จะถึงการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่เป็นเป้าหมายสูงสุดของเรา"

ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จะส่งนักกีฬาเดินทางไปเก็บตัว ณ โรงเรียนฮิกาวะ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่เคยผลิตนักกีฬายกน้ำหนักจนก้าวไปสู่การคว้าเหรียญในการแข่งขันโอลิมปิดเกมส์มาแล้ว