เพชรงาม เกียรติกำพล โชว์ความเก๋าอาศัยหลักเหลี่ยมวางแข้งซ้ายสวยงามดับ องค์บาก ศิษย์สารวัตรเสือ ไปแบบขาดลอย ในศึกวันกิ่งทอง ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

"ศึกวันกิ่งทอง" ประจำวันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย "กิ่งทอง ลูกพระบาท"วินัย นาคสินธุ์ คู่เอกเป็นพบกันของ เพชรงาม เกียรติกำพล (แดง) พบกับ องค์บาก ศิษย์สารวัตรเสือ (น้ำเงิน) ในพิกัด 129 ปอนด์ สถิติยังไม่เคยพบกัน เรตเปิด เสมอ เพชรงาม

ยกแรก แฟนมวยยังดูทิศทางลม ต่างฝ่ายต่างวัดระยะ หมดยก ราคายันเสมอ เพชรงาม ยก 2 ยังคู่คี่สูสี ดูไม่ออกว่าฝั่งไหนดีกว่า เพชรงาม มีแข้งซ้ายหวดนำชวนทะเลาะก่อน แต่ทาง องค์บาก ใช้จังหวะฝีมือคอยดักเตะขาหน้า หมดยก เพชรงาม ขยับต่อ 11-8

ยก 3 เพชรงาม ยังอาศัยความดุ เดินหน้าบวกแข้งซ้ายก่อนเข้าวงใน ทำให้ องค์บาก ออกอาวุธไม่ถนัด แถมยังโดนกระตุกล้มไม่เป็นท่า เพชรงาม เห็นโอกาสก็เดินประกบในแบบไม่ให้ องค์บาก หายใจหายคอ หมดยก เพชรงาม ไหลต่อ 5-2

ยก 4 องค์บาก อยู่เฉยไม่ได้เร่งเดินหาพยายามใช้ความใหญ่เดินหาเข้าเล่นวงใน แต่กลายเป็นว่า เพชรงาม ใช้ความเก๋าล็อคคอเหนียวแน่นไม่ให้ องค์บาก ออกอาวุธได้ถนัด แถมยังมีลูกหลักเหลี่ยมเท องค์บาก แล้วตามไปเสียบเข่าซ้ำ ก่อนที่จะมาเล่นจังหวะฝีมือดักเตะดักแทงจนหมดยกไร้ราคา

ยกสุดท้าย มีอัดฉีด 150,000 บาท ให้กับ องค์บาก ทำให้ออกมาเร่งต่อยหมัดสับศอกหวังนับน็อค แต่ทาง เพชรงาม คุมเกมคุมเชิงไว้ได้ดี มีเสียวบ้างแต่ก็ไม่มีปัญหาครบยก เพชรงาม เกียรติกำพล ชนะคะแนน องค์บาก ศิษย์สารวัตรเสือ ไปแบบขาดลอยด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
ชนะเลิศ มีนะโยธิน แพ้คะแนน เอกยะลา ยุ้ยการช่าง
เอ็กซ์ตร้า ศิษย์ป๋าโอ แพ้น็อค คูณ ต.ศิลาพล ยก 3
เพชรสหรัฐ ศ.เกียรติวัฒน์ แพ้คะแนน ดาวดัง บริพัตรบุรีรัมย์
ธนเดช ท.พราน49 ชนะคะแนน ศิลปไทย พริ้ววาโย
ยอดแสนชัย ส.โสพิศ แพ้คะแนน ฤทธิเดช ส.มีอุดร
ดีเซลเล็ก ว.วันชัย แพ้คะแนน ธงน้อย ลูกบ้านใหญ่

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 1,002,220 บาท ชาวต่างชาติ 222 คน