เชิ้ตดำมั่นใจให้ใบเหลือง ''หนูแวร์'' ในจังหวะ ''ก้มขวิดคืนโกล์'' ไม่ผิด ชี้มีผิดกฎกรณี ''ไม่มีน้ำใจนักกีฬา'' ชัดเจน เข้าใจทำไมถูกวิจารณ์ แต่ยืนยันตัดสินถูกต้องแล้ว

โยอัน อาเมล ผู้ตัดสินชาวฝรั่งเศส ยืนยันตัดสินถูกต้องจังหวะให้ใบเหลืองแก่ มาร์โก แวร์รัตติ กองกลางอิตาเลี่ยนของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในจังหวะที่ห้องเครื่องรายนี้ก้มหัวลงโขกบอลคืนแก่ เควิน แทร็ปป์ ผู้รักษาประตูทีมตัวเอง ระหว่างเกมลีกที่ "เปแอสเช" บุกอัด น็องต์ 2-0 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังถูกตั้งคำถามมากมายเกี่ยวกับจังหวะปัญหาดังกล่าวว่าถึงขั้นต้องรับใบเหลืองด้วยหรือ

เชิ้ตดำแดนน้ำหอมกล่าวถึงการตัดสินใจให้ใบเหลือง แวร์รัตติ ในจังหวะดังกล่าวว่า "จังหวะนั้นนักเตะ (แวร์รัตติ) จงใจทำผิดกติกาในเกมการแข่งขัน นี่เป็นการจงใจตุกติกไม่ว่าผู้รักษาประตู (แทร็ปป์) จะเก็บบอลหรือไม่ ในกรณีนี้ แวร์รัตติ ผิดข้อหาไม่มีน้ำใจนักกีฬา และควรโดนใบเหลืองรวมทั้งเป็นฟรีคิก 2 จังหวะของคู่แข่ง"

"ผมรู้ว่ามันอาจจะดูผิดปกติเล็กน้อย แต่ในความคิดของผมมันชัดเจน ผมอยู่ตรงนั้นเพื่อปรับใช้กฎของเกมการแข่งขัน มันเป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ของเรา เราคือคนที่จะต้องตัดสินใจอะไรเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ และเราพร้อมพอ" อาเมล กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้หลัง อาเมล แจกใบเหลืองให้ แวร์รัตติ ในจังหวะดังกล่าว เหล่าแข้ง "เปแอสเช" ต่างกรูเข้ามาแสดงความไม่พอใจรอบตัวเชิ้ตดำรายนี้ แต่ไม่มีเหตุการณ์ขัดแย้งอื่นๆเพิ่มเติม แต่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์มากมายว่าจังหวะดังกล่าวเป็นใบเหลืองได้อย่างไร