เบ็คแฮม เชิดชู เซอร์ บ็อบบี้ สุดยอดนักเตะ และเป็นสุภาพบุรุษระดับตำนาน แม้เพิ่งโดน รูนีย์ ทุบสถิติดาวยิงสูงสุดสโมสร

        เดวิด เบ็คแฮม อดีตมิดฟิลด์เท้าชั่งทองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ร่วมเป็นอีกหนึ่งคนที่สดุดีแด่ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน ตำนาน "ปีศาจแดง" หลังสถิติการเป็นดาวซัลโวสูงสุดของสโมสรถูก เวย์น รูนีย์ ทำลายลงเมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยการโพสต์ภาพและข้อความยกย่องลงใน อินสตาแกรม ส่วนตัว

        "เซอร์ บ็อบ" ทำประตูตลอดอาชีพค้าแข้งกับ "ปีศาจแดง" ไว้ที่ 249 ลูก และถูก รูนีย์ ทำลายลงได้แล้ว หลังดาวเตะ "สุกรโลกันต์" ยิงประตูที่ 250 ในสีเสื้อ "เร้ด เดวิลส์" ตีเสมอ สโต๊ค 1-1 หยุดความยอดเยี่ยม และสถิติที่คงกระพันธ์มานานถึง 40 ปีเอาไว้ และเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษคนปัจจุบันรายนี้เองที่ทำลายสถิติดาวยิงสูงสุดของ ชาร์ลตัน ในนามของทัพ "สิงโตคำราม" ไปด้วย

        "หนุ่มเบ็คส์" กล่าวถึงความยอดเยี่ยมของสถิติของ "เซอร์ บ็อบ" ว่า "การที่สถิติการทำประตูของ เซอร์ บ็อบบี้ ยืนยงมากว่า 40 ปี แสดงให้เห็นแล้วว่ามันเป็นสถิติที่ทำลายได้ยากขนาดไหน และวันนี้ เวย์น รูนีย์ ก็ทำลายมันลงได้ และที่ผ่านมา เขาเฝ้าดูอยู่บนสแตนตลอดรอให้มันเกิดขึ้น นี่คือสุภาพบุรุษ คือยอดผู้เล่น และคือตำนานของ แมนฯ ยูไนเต็ด ตัวจริง ยอดเยี่ยม เซอร์ บ็อบบี้ แล้วก็ ยินดีด้วย เวย์น"