ชลบุรี เอฟซี เริ่มต้นดีแต่ปิดเกมไม่ได้ทั้งที่นำ ซูวอน ไปก่อน 2 - 0 ก่อนโดนตีเสมอ 2 - 2 และพ่ายจุดโทษด้วยสกอร์รวม 7 - 6 รั้งบ๊วยในรายการ ช้าง ชลบุรี อินวิเตชั่น 2017

ฟุตบอล ช้าง ชลบุรี อินวิเตชั่น 2017 นัดชิงอันดับที่ 3 เป็นการพบกันของเจ้าภาพ ชลบุรี เอฟซี กับ ซูวอน เอฟซี ตัวแทนจากเกาหลีใต้ โดยเกมนี้ "ฉลามชล" ปรับทัพพอสมควรจากในเกมแรกแต่ก็ยังมีตัวหลักๆ อย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ณรงค์ จันเสวก, ปริ๊นซ์ อันปองซ่า รวมไปถึงมิดฟิลด์ตัวใหม่อย่าง เรียวทาโร นากาโนะ ลงคุมเกมแดนกลางด้วย 

เริ่มเกมครึ่งแรก ชลบุรี เอฟซี เครื่องร้อนทันทีเมื่อได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่ 12 นาทีแรกจากจังหวะที่ตัดบอลกลางสนามได้ก่อนที่  วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จะได้ยิงในกรอบเขตโทษบอลไปโดนนายด่านทีมเยือนใช้ขาเตะออกมาแต่ก็มาเข้าทาง ปริ๊นซ์ อันปองซ่า ปรี่เข้ามาซ้ำง่ายๆ เข้าไป 

ถัดมา 3 นาที ฉลามชล ยังไม่เลิกฮอตเมื่อมาได้ประตูหนีห่างเป็น 2 - 0 จากการโต้กลับเร็วมาทางฝั่งขวา ภานุพงศ์ พลซา ไหลบอลต่อให้กับ นพนนท์ คชพลายุกต์ จับด้วยขวาก่อนยิงสวนตัวนายด่านทีมเยือนเข้าไปอย่างเด็ดขาด 

ผ่านมาถึง น.36 ซูวอน ตามตีไข่แตกได้สำเร็จ 2 - 1 แต่จากนั้นยังเป็น ชลบุรี เอฟซี ที่ครองเกมได้ดีกว่าแต่ก็ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ ทำให้จบ 45 นาทีแรก ฉลามชล นำ ซูวอน อยู่ 2 - 1 

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งเวลาหลัง น.68 ซูวอน ได้ลุ้นจากลูกฟรีคิกระยะ 25 หลาแต่  ลิม คุน ชาง ปั้นไปแฉลบกำแพงออกหลังไปนิดเดียว แต่แล้ว น.69 แนวรับชลบุรีก็ต้านไว้ไม่อยู่เมื่อมาโดนตีเสมอจนได้จากจังหวะที่เช็กล้ำหน้าพลาดก่อนจะโดน เบ็ค ชุน ด็อก ซัดเข้าไปไม่เหลือ 

ช่วงท้ายเกมมาเดือดเมื่อมีผู้เล่นโดนใบแดงฝั่งละใบ ทำให้ทั้งสองทีมเหลือผู้เล่น 10 คนในสนาม ก่อนที่จะไม่มีทีมใดพังประตูเพิ่มได้และจบ 90 นาทีด้วยสกอร์นี้ ต้องตัดสินด้วยการยิงจุดโทษก่อนที่จะเป็น ซูวอน ที่แม่นยำกว่าเอาชนะไปได้ 7 - 6 คว้าที่ 3 ไปครอง ส่วน ฉลามชล เข้าภาพรั้งบ๊วยในปีนี้ 

รายชื่อตัวจริงทั้งสองทีม 
ชลบุรี เอฟซี : ธนชัย หนูราช (GK), นพนนท์ คชพลายุกต์ (C), อลงกรณ์ ประทุมวงษ์, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ณรงค์ จันเสวก, ปริ๊นซ์ อันปองซ่า, โฟเด้ ไดอากิเต, เหมันต์ กิติอำไพพฤกษ์, ชยพัฒน์ กิจพงษ์ศรีธาดา, เรียวทาโร นากาโนะ, ภานุพงศ์ พลซา

ซูวอน เอฟซี : ปาร์ค ชอง ฮโย (GK), แจ ฮุน ควาง, วาดาน อดริส, คิม บู กวาน , เบ็ค ชุน ด็อก , จุง ฮุน , เบ ซิน ยัง, ลิม คุน ชาง, โซ ดอง เฮียว (C), มิน ฮุน ฮง, ลี ฮอน เซม