ส.บอล เผยชื่อใหม่ของศึกฟุตบอลการกุศลก่อนเปิดฤดูกาล ใช้ชื่อ "Thailand Champions Cup 2017" พร้อมใช้ถ้วยใบใหม่เตรียมอวดโฉมสัปดาห์นี้ ฟาดแข้ง 22 ม.ค. เอสซีจี เมืองทองฯ พบ สุโขทัย เอฟซี ที่สนามศุภชลาศัย

หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลสโมสรชิงถ้วยพระราช ก. เนื่องจากได้นำถ้วยพระราชทานไปเป็นถ้วยรางวัลชนะเลิศของศึกโตโยต้าไทยลีก ทำให้การแข่งขันฟุตบอลการกุศลก่อนเปิดฤดูกาลที่จะนำแชมป์ไทยลีก มาพบกับแชมป์เอฟเอ คัพ นั้นต้องมีการเปลี่ยนแปลงชื่อการแข่งขันไปด้วย

ล่าสุดทีมงาน SMMsport ได้รับการเปิดเผยจาก นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ว่า "การแข่งขันรายการดังกล่าวเราจะใช้ชื่อว่า "Thailand Champions Cup 2017" และถ้วยรางวัลชนะเลิศเราก็จะจัดทำขึ้นมาใหม่ โดยในวันศุกร์ที่ 20 ม.ค.นี้ ที่โรงแรมคอนราด ทางสมาคมฯ จะมีการแถลงข่าวชื่อการแข่งขันและเผยโฉมถ้วยรางวัลพร้อมโลโก้ประจำการแข่งขันอีกครั้งก่อนที่จะลงเตะกันในวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.นี้"

สำหรับศึกฟุตบอล "Thailand Champions Cup 2017" ปีนี้จะเป็นการพบกันระหว่าง เอสซีจี เมืองทองฯ แชมป์ไทยลีก พบ สุโขทัย เอฟซี ตัวแทนจากเอฟเอ คัพ โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 22 ม.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย