ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ตกลงปล่อยตัว สิทธิโชค ภาโส กองหน้าดาวรุ่งไปร่วมทัพ คาโกชิมา ยูไนเต็ด ทีมในระดับเจลีก 3 ของญี่ปุ่น ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

ถือเป็นนักเตะดาวรุ่งชาวไทยที่จะได้ไปโกอินเตอร์อีกคน สำหรับ  “เจ้าย้า” สิทธิโชค ภาโส กองหน้าดาวรุ่ง “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่ล่าสุด “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ผู้อำนวยการชลบุรี อคาเดมี ออกมายืนยันว่า สโมสรได้ตกลงปล่อยตัวดาวเตะรายนี้ไปค้าแข้งกับ คาโกชิมา ยูไนเต็ด ในศึกเจลีก 3 ของญี่ปุ่น 

โดยก่อนหน้านี้ "สิทธิโชค ไปเดินทางไปทดสอบฝีเท้าที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปลายปีที่แล้ว ร่วมกับนักเตะอีกกว่า 300 คน ซึ่งทีม คาโกชิมา ยูไนเต็ด ได้ตัดสินใจเลือก สิทธิโชค ไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี โดยจะเดินทางไปร่วมทีมใหม่ในวันที่ 24 ม.ค.นี้ เพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ก่อนที่ลีกจะเปิดในช่วงปลายเดือนก.พ.

ด้าน อรรณพ สิงห์โตทอง รองปธ. ชลบุรี เอฟซี  เปิดเผยว่า "การไปเล่นที่ ญี่ปุ่น นั้น ไม่ว่าจะไปในระดับไหนก็ตาม ไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องสู้ ทั้งกับเรื่องใน และ นอกสนาม ช่วงแรกอาจจะมีแม่ของเขาไปอยู่เป็นเพื่อนก่อน เพื่อให้ปรับตัว หลังจากนั้นก็ต้องสู้ต่อเพื่อประสบความสำเร็จให้ได้ "

"ส่วนเรื่องของเงินเดือน ที่ เขาจะได้รับ อาจไม่มาก แต่สิ่งสำคัญคือประสบการณ์ เพราะ เจลีก 3 เป็นลีกที่มีความเข้มข้น ไม่แพ้ลีกสูงสุดอย่าง เจลีก การแข่งขันต้องเดินทางไปทั่วประเทศ และ จะมีนักเตะฝีเท้าดี ทั้งในญี่ปุ่น และ ต่างประเทศร่วมเล่นมากมาย ผมเชื่อว่าเขาจะสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อ พัฒนาตัวเองให้ก้าวไปสู่ในระดับสูงได้อย่างแน่นอน" 

"นอกจาก สิทธิโชค ภาโส แล้ว วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ที่ไปทดสอบฝีเท้าด้วยกัน ก็อาจจะมีโอกาสเล่นที่ ญี่ปุ่น ด้วย เพียงแต่ตอนนี้ อยู่ในขั้นตอน ของ การเจรจาระหว่างสโมสรอยู่" อรรณพ กล่าวปิดท้าย