ยศวรรธน์ มนทา ตั้งเป้ายึดตัวจริง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อพัฒนาตัวเองก่อนไปช่วย ช้างศึกยู 23 ลุยรายการสำหรับปี 2017

"ปาร์ค" ยศวรรธน์ มนทา แข้งดีกรี "ช้างศึกยู23" เผยความรู้สึกหลังมีโอกาสลงสนามเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริงให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในเกมเอาชนะ ล้านช้าง ยูไนเต็ด 2-0 จนทัพ "ปราสาทสายฟ้า" พลิกกลับมาคว้าแชมป์โตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปี้ยนส์ชิพ 2016 ไปครอง จากผลสกอร์รวม 2 นัด ชนะ 2-1

"ก่อนอื่นต้องบอกว่าดีใจมากๆ ที่ได้โอกาสลงเป็น 11 ตัวจริง มันเป็นเกมที่กดดันพอสมควรเพราะเราต้องเอาชนะ และมันยิ่งดีใจเข้าไปอีกเมื่อผลสุดท้ายเราทำได้ เพราะนี่เป็นแชมป์แรกกับทีม ในส่วนผลงานส่วนตัวนั้นผมมองว่าตัวเองยังต้องพัฒนาอีกเยอะครับ"

นอกจากนี้ แข้งดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยังตั้งเป้ายึดตัวหลักในทีมบุรีรัมย์และหวังฟิตร่างกายพัฒนาฟอร์มการเล่น เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปปรับใช้กับ ทีม "ช้างศึกยู23" ที่มีรายการสำคัญ คือ ศึกเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือนสิงหาคม

"แน่นอนเป้าหมายผมคือการได้พิสูจน์ตัวเอง ผมจะต้องเป็นตัวหลักของทีมให้ได้ เพื่อโอกาสลงสนามในศึกไทยลีกครั้งแรก นอกจากนั้นผมก็ต้องฟิตซ้อมอย่างหนัก รวมถึงการพัฒนาฟอร์มตัวเอง พร้อมทั้งเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อนำไปใช้กับทีมชาติไทย ยู-23 ซึ่งเราเองมีทัวร์นาเม้นสำคัญรออยู่ ทั้งการคัดเลือกชิงแชมป์เอเชียและซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซียต่อไป"

สำหรับ ยศวรรธน์ มนทา ถูก เพื่อนตำรวจ ปล่อยตัวให้ นครปฐม ยูไนเต็ด ยืมตัวลุยศึกยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2016 และทำผลงานได้อย่างน่าจับตามองถูกเรียกไปติด ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนสุดท้ายเป็นทีมยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ปิ้งฟอร์มและเซ็นสัญญาคว้าตัวไปร่วมทีมเป็นเวลา 3 ปี