อัสสัมชัญธนบุรี จับมือ "แชมป์ไทยลีกล่าสุด" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่ง 4 แข้งเยาชนฝึกศาสตร์ลูกหนังที่สโมสรเร้ดดิ้ง ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 3 เดือน

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้องแถลงข่าวสนามฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี มหาอำนาจฟุตบอลขาสั้น "เจ้าสัวน้อย" โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี จับมือ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ไทยลีกล่าสุด แถลงข่าวเตรียมส่ง 4 นักเตะเยาชนไปฝึกทักษะลูกหนัง ที่สโมสรเร้ดดิ้ง ทีมอันดับ 3 ลีกแชมเปี้ยนส์ชิพในเวลานี้ ที่มีคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์,สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์,นรินทร์ นิรุตตินานนท์ คนไทยทั้งหมดร่วมเป็นเจ้าของสโมสร ขณะที่สปอนเซอร์หลักคือ คาราบาวแดง สินค้าจากไทยเช่นกัน เป็นเวลา 3 เดือน โดยใช้งบประมาณรวมทั้งหมดประมาณ 2 ล้านบาท 

สำหรับนักเตะทั้ง 4 รายประกอบด้วย ดช. ชินณุพงศ์ บุญสม อายุ 13 ปี (กองกลาง ), ดช.นิติธรรม ศิริสุนธุ์ อายุ 14 ปี ( กองหน้า ), ดช.ปริญญา สุริยะ อายุ 15 ปี ( กองกลาง ),ดช.พชรดนัย เขตต์ปรุ อายุ 15 ปี ( กองกลาง ), โดยจะออกเดินทางวันที่ 10 ม.ค.60 เที่ยวบินQR 831 จากนั้น 12 ม.ค.60 ทั้ง 4 คนจะได้เข้าไปชมเกมที่เร้ดดิ้ง เปิดบ้านพบ ควีนสปาร์ค อีกด้วย สำหรับการเดินทางไปฝึกศาสตร์ฟุตบอลของเยาวชนไทยทั้ง 4 คนในครั้งนี้ เป็นเวลา 3 เดือนจะอยู่ในช่วงเวลาระหว่าง 10 ม.ค.-10 เม.ย.2560 

โดยการไปฝึกศาสตรฟุตบอลครั้งนี้ของน้องๆทั้ง 4 คน เป็นทาง คุณวิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสโมสรเร้ดดิ้ง ช่วยประสานงานขอส่งนักเตะเยาวชนจากร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี อายุ13-15 ปี จำนวน 4 รายไปฝึกทักษะลูกหนังที่อะคาเดมี่ของสโมสรเร้ดดิ้ง ซึ่งเวลานี้ได้ชื่อว่าเป็นอะคาเดมี่ระดับต้นๆของอังกฤษ ที่มี ยาป สตัม อดีตนักเตะทีมชาติฮฮลแลนด์ กุนซือใหญ่ของเร้ดดิ้ง เป็นคนวางระบบในอะคาเดมี่แห่งนี้ด้วย