เอสซีจี ทุ่มเงิน 600 ล้านบาทต่อสัญญาสนับสนุนสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกไปอีก 5 ปี พร้อมพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ยิ่งใหญ่และผลักดันให้ กิเลนผยอง ก้าวไปเป็นทีมชั้นนำเอเชียให้ได้

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2560 เวลา 10.00น. ณ ฮอลล์ 1 อาคารอเนกประสงค์ เอสซีจี สำนักงานใหญ่ บางซื่อ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวลงนามความร่วมมือต่อสัญญาสนับสนุนระหว่าง "เอสซีจี" และสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยุไนเต็ด ในรูปแบบของผู้สนับสนุนรายใหญ่ หรือ Title Sponsor เป็นระยะเวลา 5ปี เพื่อสานต่อความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมตั้งเป้าพัฒนาไปสู่การเป็นสโมสรชั้นนำของเอเชียในอนาคตอันใกล้นี้ ภายใต้ธีม "BE THE FUTURE" ซึ่งในงานได้รับเกียรติจากผู้บริหารของทั้งเอสซีจี และสโมสร เอาซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมผู้เล่นครบทีม ท่ามกลางแฟนบอล และกองทัพสื่อมวลชน เข้าร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับยิ่ง

นายยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-การบริหารใหญ่-การบริหารกลาง เอสซีจี กล่าวถึงการสนับสนุนสโมสร ฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ว่า

"เอสซีจี เล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬาที่สามารถช่วยพัฒนาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชนไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพหรือจิตใจ รวมทั้งยังปรารถนาที่จะเห็นวงการกีฬาของไทยพัฒนาสู่ระดับโลก จึงสนับสนุนกีฬาหลากหลายประเภททั้งแบดมินตัน ฟุตบอล กอล์ฟ มาอย่างต่อเนื่องและครบวงจร" 

"สำหรับฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมของไทยรวมทั้งประเทศในอาเซียนนั้น เอสซีจีได้สนับสนุนสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เพื่อยกระดับวงการฟุตบอลไทยไปสู่ระดับนานาชาติ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์องค์กรชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนในอาเซียน และกิเลนผยองก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นที่ประทับใจของแฟนบอลทั้งชาวไทยและต่างชาติตลอดมา"

"ดังนั้น การต่อสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักของเอสซีจีในครั้งนี้ จึงเป็นการสานต่อความสำเร็จกับสโมสรซึ่งเป็นทีมอันดับหนึ่งของไทยจากการคว้าแชมป์รายการต่างๆ มาครองได้อย่างมากมาย โดยมุ่งหวังว่าการสนับสนุนดังกล่าวจะเป็นแรงผลักดันให้ผู้เล่นและผู้ฝึกสอนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและสร้างชื่อเสียงให้กับทีมฟุตบอลของไทยทั้งในระดับภูมิภาคอาเซียน เอเชีย และระดับโลกต่อไป"