สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ได้ทำการคลอดการแข่งขันมวยไทยศึกใหม่แกะกล่องต้อนรับแฟนมวยใน ศักราชใหม่ด้วย 'ศึกมวยไทย ททบ.5' โดยดึง ปืนกล ต.สุรัตน์ ดวลแข้ง รณชัย สันติอุบล มาเป็นคู่เอกนำรายการ เริ่มไฟท์แรกวันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค.นี้ ที่เวทีมวยรังสิต เวลา 16.05-18.00 น. ถ่ายสดทางช่อง ททบ.5 แฟนมวยชมฟรี

เมื่อช่วงบ่ายวันพุธที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ได้มีการจัดงานแถลงข่าว การแข่งขันมวยไทย "ศึกมวยไทย ททบ.5" โดยมี พลเอกราชรักษ์ เรียนพืชน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เป็นประธานพิธี และ พลเอกเชษฐา ฐานะจาโร ที่เป็นประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยทีมงานจัดการแข่งขันที่มากันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา นำโดย "บิ๊กซ้ง"ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่รับหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์รายการนี้, คุณอำนวย เกษบำรุง นายสนามมวยนานาชาติรังสิต, พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ ผอ.สปร.ทบ. และ "เสี่ยชาย สุโขทัย" นายพัฒนชนินทร์ มีจันทร์ โดยมีสื่อมวลชนและเซียนมวย ได้ให้ความสนใจเข้ามาร่วมพิธีเปิดกันอย่างคับคั่ง

สำหรับเป้าหมายการจัดการแข่งขันมวยไทย "ศึกมวยไทย ททบ.5"  เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยสนใจกีฬามวยไทย และมีส่วนร่วมสืบสานอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมไทย โดยมี โปรโมเตอร์มหาชนอย่าง "บิ๊กซ้ง"ทรงชัย รัตนสุบรรณ รับหน้าที่เป็นคนประกบคู่มวยในศึกนี้ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.05 น. - 18.00 น. เริ่มไฟท์แรกในวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2560 โดยเปิดให้แฟนมวยได้เข้าชมฟรี ที่เวทีมวย นานาชาติ รังสิต

สำหรับคู่มวยใน "ศึกมวยไทย ททบ.5" ไฟท์แรก คู่เอก ปืนกล ต.สุรัตน์ พบกับ รณชัย สันติอุบล พิกัด 115 ปอนด์ และรองคู่เอก กุมารดอย ส.จิตรภักดี พบ สปริ้นเตอร์ แป๋งกองปราบ พิกัด 119 ปอนด์ เปิดหัวด้วย เก้าเด้ง ซูจีบะหมี่เกี๊ยว พบ แสงตะวัน ช.ห้าพยัคฆ์ หลังคู่เอกก็ยังมี มังกรเพชร สก.สุไหงยิมส์ พบ เพชรกังวาล เพชรมณีรัตน์ และ สามเหลี่ยม สามชัยอุบล พบ สำลีทอง โตโยต้าระยอง