เซาธ์เกต แง้ม ดร็อป แรชฟอร์ด จากแคมป์ "ทรีไลอ้อนส์" ชุดใหญ่ เพื่อส่งไปช่วยชุด ยู-21 ตะลุยศึก ยูโร 2017 ที่ โปแลนด์ ชี้จะเป็นประสบการณ์อันดี และได้อัพเกรดฝีเท้าด้วย

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติ อังกฤษ แย้มว่า เจ้าตัวอาจจะดร็อป มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งจากค่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อให้ไปช่วยทีมชาติ อังกฤษ ชุดรุ่นอายุไปเกิน 21 ปี ที่จะทำศึก ยูโร 2017 ที่ประเทศ โปแลนด์ พร้อมกับชี้ว่าจะเป็นประสบการณ์อันดีกับตัวนักเตะและได้พัฒนาศักยภาพฝีเท้าของตัวเอง รวมถึงเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ไปในตัวด้วย

นายใหญ่ทัพ "สิงโตคำราม" ให้สัมภาษณ์ว่า "ในช่วงซัมเมอร์นี้มันเป็นโอกาสอันดีสำหรับกลุ่มนักเตะที่ทำงานอย่างหนักจนพาทีมผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายได้ รวมไปถึงสิ่งที่พวกเขาได้ทำใน ตูลง ทัวร์นาเมนต์ ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แรชฟอร์ด จะได้ประโยชน์มากกับทัวร์นาเมนต์ฟุตบอล แต่ผมเองก็ใส่ใจในเรื่องอายุของเขากับการลงเล่นในฤดูกาลนี้ ดังนั้นเราจะประเมินและช่วยหาสิ่งที่ดีที่สุดในกับเขา"

สำหรับ แรชฟอร์ด ได้โอกาสลงเล่นให้ อังกฤษ ชุดใหญ่ไปแล้ว 5 เกม หลังจากได้เปิดตัวในเกมอุ่นเครื่องที่เจอกับ ออสเตรเลีย ช่วงเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา และยิงได้ 1 ประตู แถมยังได้โอกาสไปลุยศึก ยูโร 2016 กับทีมที่ ฝรั่งเศส ด้วย