น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ WBA เตรียมป้องกันแชมป์ไฟต์แรกกับ ชิน โอโนะ เสือเฒ่าจากญี่ปุ่น ในวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ที่ โคราช ช่อง7สียิงสด 13.45 น. เป็นต้นไป

     ความเคลื่อนไหว สองแชมเปี้ยนโลกชาวไทยสถาบันหลัก น็อคเอาท์ และ วันเฮง ล่าสุดมีคิวฟาดปากลงตัวแล้ว ที่ลานหน้าศาลากลาง จังหวัดนครราชสีมา วันพุธที่ 14 ธ.ค.นี้ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา 13.45-16.15 น.

      จากการเปิดเผยของ "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เพชรยินดี แจ้งว่า "ศึกมวยซีพีเฟรชมาร์ท และคาราวานซีพีเอฟ" นัดล่าสุดจะมีขึ้นที่ จังหวัดนครราชสีมา แบ่งเป็นสองรายการในเวลาไล่เรี่ยกันคือวันพุธที่ 14 และ 16 ธันวาคม โดยในวันที่ 14 ธ.ค.นั้น น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์มินิมั่มเวต สมาคมมวยโลก(WBA) จะป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับ ชิน โอโนะ ผู้ท้าชิงจอมเก๋าจากญี่ปุ่น ในรายการจะมี วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์รุ่นเดียวกันของ สภามวยโลก(WBC) ขึ้นชกอุ่นเครื่องกับ อิโด้ อังโกโร่ นักชกชาวอินโดนีเซีย รวมทั้งนักชกในเครือเพชรยินดีอย่าง เพชร และ นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท จะทยอยอุ่นหมัดด้วยเช่นกัน ส่วนวันที่ 16 ธ.ค.นั้นจะเป็นมวยไทยมวยรอบมาราธอน

      สำหรับ ชิน โอโนะ นักชกซามูไรวัย 33 ปีรายนี้ เป็นมวยถนัดซ้าย ดีกรีอดีตแชมป์ภาค OPBF รุ่นไลต์ฟลายเวต เคยชิงแชมป์โลก IBF แพ้คะแนน คัตซึนาริ ทาคายาม่า เพื่อนร่วมชาติ ล่าสุดเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ลดรุ่นลงมาชิงแชมป์ญี่ปุ่นรุ่นมินิมั่มเวต แต่เสมอทางเทคนิคกับ ทาคูยา ฟูกูฮาร่า เจ้าของตำแหน่ง แบบหัวชนกันแตกต้องยุติการชก ขณะที่ วันเฮง รอคิวป้องกันในต่างประเทศ อยู่ระหว่างเจรจาอาจไปญี่ปุ่นในช่วงต้นปีหน้า สำหรับการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นที่ ห้องปริ้นบอลลูม 1  อาคาร 1  ชั้น 11  โรงแรมปริ้นพาเลซ มหานาค กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 2 ธ.ค.นี้ เวลา 14:00 น.