ศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2016 กำลังจะเปิดฉากในอีกไม่ช้า โดยเฉพาะประเภททีมชายที่เปิดฉากด้วยคู่บิ๊กแมทช์

19 พฤศจิกยายน วันแรกของการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2016 ประเภททีมชายในปีนี้ต้องบอกว่า จะเป็นเกมการแข่งขันที่สนุกและตื่นเต้นอย่างแน่นอน มาดูกันดีกว่ามีการแข่งขันของคู่ไหนกันบ้าง 

แอร์ฟอร์ซ วีซี - นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี 
16.00 น. อาคารฝึกและทดสอบสมถรรภาพ 1 ฐานทัพอากาศดอนเมือง 
(ถ่ายทอดสด : Truesport HD2)

ถือเป็นคู่บิ๊กแมทช์ประจำวัน รองแชมป์เก่า "นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี" ที่ปีนี้ตั้งเป้าจะทวงแชมป์คือให้ได้ ขุมกำลังของทีมแคท เดวิล ส่วนใหญ่ยังเป็นผู้เล่นชุดเดิม นำทีพโดย "กัปตันแนบ" วันชัย ทัพวิเศษ, แซม ยุรนันท์ บัวแดง, วุฒิชัย สุขศาลา ทั้งยังได้ดาวรุ่งอย่าง "ฟลุ๊ค" บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร มือเซตที่ถูกดึงตัวสู่ทีมชาติไทย ขณะที่ดาวตบต่างชาติอย่าง อ่อง ทู จากเมียนมา ยังคงอยู่กับทีมเช่นเดิม 

"กัปตันแนบ" วันชัย ทัพวิเศษ

ส่วน "แอร์ฟอร์ซ วีซี" ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ตั้งแต่ชื่อของสโมสรจาก "ชลบุรี-อีเทค-แอร์ฟอร์ซ" มาเป็น "แอร์ฟอร์ซ วีซี" ผู้เล่นตัวหลายคนกระจายตัวไปอยู่ทีมอื่น ทำให้ในปีนี้ "แอร์ฟอร์ซ วีซี" ผลักดันดาวรุ่งขึ้นมาสัมผัสเกม ไม่ว่าจะเป็น "กันตพัฒน์ คูณมี", "ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์", "มาวิน มณีวงษ์" แต่ก็ยังมีตัวเก๋าอย่าง "ยามีน" กฤษฎา นิลไสว รับหน้าที่กัปตันทีม 

และอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจทีม "เจ้าเวหาสีน้ำเงิน" ได้ผู้ฝึกสอนคนใหม่ได้แก่ "โค้ชเต้" นาวาอากาศตรีเผด็จศึก วรรณโชติ ผู้ที่เคยพานครราชสีมาคว้าแชมป์ไทยลีก 3 สมัยมาคุมทัพในปีนี้ 

อาร์เอสยู วีซี - เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร 
16.00 น. ตึกนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต 
(ถ่ายทอดสด : Truesport 6)

สองทีมน้องใหม่ในศึกไทยแลนด์ลีก ที่ต้องโคจรมาพบกันในนัดแรก "อาร์เอสยู วีซี" ปีนี้ขอลงสนามสู้ศึกไทยแลนด์ลีก คุมทัพโดย "โค้ชระ" ศราวุธ ฉิมวิเศษ จากโรงเรียนมักกะสันพิทยาคม 

ส่วนน้องใหม่อีก 1 ทีม "เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร" น่าสนใจเป็นอย่างมากในเรื่องของตัวผู้เล่น ซึ่งได้ "กัปตันแขก" กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กัปตันทีมชาติไทยมาร่วมทีม ยังมี "โบ้" คณิต ศิลปศร ดีกรีทีมชาติชุดยู 23, "ชาย" โชติวัฒน์ ติ้วสุวรรณ อดีตบอลเร็วทีมชาติไทย, "น็อต" ศิริเทพ พัสดุ,  "โด่ง" ยศพล วัฒนะ ล้วนแล้วแต่โลดแล่นอยู่ในไทยลีกมาแล้วทั้งสิ้น ซึ่ง เอ็นเค ฟิสเนท ยังได้ประกาศจะขอคว้าแชมป์ในปีนี้ให้ได้