ราชบุรี มิตรผล เอฟซี คว้า มาเชล โจซัวร์ เอสซอมเบ กองหน้าชาวแคเมอรูนเสริมทัพ พร้อมด้วย ภูริทัต จาริการนนท์ ลุยไทยลีก 2017

ได้ฤกษ์เปิดตัวนักเตะต่างชาติอีกราย สำหรับสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี หลังจากที่ ก่อนหน้านี้ มีกัปตันทีม ตัวหลัก ของทีม อย่าง คาร์ลอส ซานโตส พร้อม ยืนเป็นแกนหลักของทีม และ มีการเปิดตัว อัลฮาร์บี้ จาเดยาอุย และ เอ็ดการ์ มานูชาร์ยาน เข้ามาเสริมทัพ และ ล่าสุดได้คว้าตัว มาเชล โจซัวร์ เอสซอมเบ กองหน้าสัญชาติ แคเมอรูน จากทีมระดับท็อปทรี ของลีกโรมาเนีย อย่าง ดินาโม บูคาเรสต์เข้ามาร่วมทัพอีกราย และ นอกจากนี้ ยังเคยค้าแข้งในลีกของฝรั่งเศสมาแล้วอีกหลายทีม

สำหรับทางด้าน เอสซอมเบ นั้น ทางผู้จัดการทีม ธนวัชร นิติกาญจนา ได้ กล่าวเพิ่มเติมว่า "เขาจะมาเป็นกองหน้าตัวใหม่ให้กับทีม และ เป็นทางเลือก ในโควต้าต่างชาติ ซึ่งเขามีความแตกต่างกับ 2นักเตะใหม่ ที่เราเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ อย่าง อัลฮาร์บี้ หรือว่าจะเป็น มานูชาร์ยาน คือเขาเป็นกองหน้าตัวเป้า ที่มีความแข็งแกร่ง และเป็นนักเตะ ที่หาโอกาสจบสกอร์ได้"

ทั้งนี้ "ราชันมังกร" ยังยืนยันการคว้าตัว ภูริทัต จาริการนนท์ กองกลางจากสโมสร พีทีที.ระยอง มาร่วมทีมอีก 1 ราย ทำให้ยอดเสริมทัพตอนนี้รวมทั้งสิ้น 6 ราย หลังจากที่ก่อนหน้านี้คว้า 4 แข้งมาเสริมทัพได้แก่ มนตรี พรมสวัสดิ์, กฤษณนน ศรีสุวรรณ, อัลฮัรบี เอล ญาเดยาอุย และ เอ็ดการ์ มานูชารยาน