ราชนาวี เตรียมตั้ง พล.ร.อ.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล เป็นประธานสโมสรคนใหม่ พร้อมจ่ายเงิน 3.5 ล้านบาท ยกเลิกสัญญากับ เตโก้ และแต่งตั้ง "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม เป็นกุนซือคนใหม่

ความเคลื่อนไหวของทีม "ตะหานน้ำ" ราชนาวี ล่าสุด พล.ร.อ.ธานี ผุดผาด ประธานกีฬากองทัพเรือ ได้เปิดเผยว่า ทางสโมสรเตรียมที่จะแต่งตั้ง พล.ร.อ.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ประธานฝ่ายบริหาร ขึ้นเป็นประธานสโมสรคนใหม่ แทนที่ พล.ร.อ.ประพฤติพร อักษรมัต ได้ลาออกไปก่อนหน้านี้

พร้อมทั้งเปิดเผยอีกว่า ทางสโมสรได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ "เตโก้" สเตฟานโน่ คูกูร่า กุนซือชาวบราซิลแล้ว โดยยินดีจ่ายค่ายกเลิกสัญญาให้จำนวน 3.5 ล้านบาท (สัญญาเหลือจนถึงสิ้นปี 2017)

สำหรับกุนซือคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่นั้น พล.ร.อ.ธานี ผุดผาด ได้เผยว่าจะเป็น "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม อดีตเฮดโค้ชของทีม สุโขทัย เอฟซี ที่ตอนนี้การเจรจาทุกอย่างลุล่วงหมดแล้ว เหลือเพียงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น

สำหรับ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ในอดีตเคยนักเตะของทีมราชนาวีมาก่อนเมื่อปี พ.ศ.2522 พร้อมกับเคยคุมทีมราชนาวีมาแล้วในปี 2011 ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมาทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมน้องใหม่ สุโขทัย เอฟซี จบอันดับ 7 ในไทยลีก รวมถึงคว้าแชมป์ร่วม ช้าง เอฟเอคัพ 2016 มาครองได้