ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลีกของไทยฤดูกาล 2017 จะเปิดสนามพร้อมกันในวันที่ 11 ก.พ.2560 และมีแผนจะยกเลิกโปรแกรมกลางสัปดาห์ พร้อมทั้งปรับรอบรองลีกคัพเตะนัดเดียว ตลาดนักเตะเปิด ธ.ค. ปิดกลางเดือน ก.พ. โดยจะมีการเรียกสโมสรสมาชิกมาประชุมหาข้อสรุปทั้งหมดอีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวการเตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกต่างๆ ของไทยในฤดูกาล 2017 ล่าสุดได้รับการเปิดเผยจาก นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฝ่ายจัดการแข่งขันว่า "ตอนนี้ได้มีการวางแผนคร่าวๆ เกี่ยวกับโปรแกรมฟุตบอลทั้งหมดของไทย อย่างฟุตบอลลีกหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นโตโยต้าไทยลีก ดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2 จะเปิดสนามพร้อมกันในช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนกุมภาพันธ์ ประมาณวันที่ 11 ก.พ.2560

พร้อมกันนี้เรายังได้วางแผนถึงโปรแกรมของบรรดาทีมที่ลงเตะในฟุตบอลเอเอฟซี ชปล. ก็อาจจะให้ลงเตะไทยลีกในช่วงวันศุกร์เพื่อให้สโมสรที่เตะถ้วยเอเชียได้มีเวลาเตรียมทีมมากขึ้น ขณะที่โปรแกรมฟุตบอลลีกที่จะต้องเตะหลังโปรแกรมทีมชาติช่วงฟีฟ่าเดย์ ก็มีแผนที่จะขยับโปรแกรมไปเตะวันอาทิตย์ หรือวันจันทร์,อังคาร เพื่อให้นักเตะที่ไปรับใช้ทีมชาติได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น และไม่กระทบต่อโปรแกรมลีกเหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา อีกทั้งโปรแกรมลีกกลางสัปดาห์ก็จะพยายามมีให้น้อยที่สุดหรือถ้าเป็นไปได้ก็อาจจะยกเลิกโปรแกรมลีกกลางสัปดาห์ไปเลย

ส่วนฟุตบอลถ้วยรายการต่างๆ อย่างโตโยต้า ลีก คัพ ทีมจากไทยลีกจะลงแข่งขันในรอบ 32 ทีมสุดท้ายเป็นต้นไป และในรอบรองชนะเลิศก็จะยกเลิกการเตะแบบ เหย้า-เยือน มาเป็นนัดเดียวที่สนามกลางเหมือนในเอฟเอ คัพ ซึ่งฟุตบอลช้างเอฟเอ คัพ ทีมจากไทยลีก ก็จะลงเตะในรอบ 64 ทีมเป็นต้นไปเหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา"

ขณะที่เรื่องตลาดซื้อขายนักเตะของไทยเลกแรกนั้นก็จะเริ่มเปิดในช่วงเดือนธันวาคม 2559 เป็นต้นไป และจะปิดในช่วงสัปดาห์ที่สามของเดือนกุมภาพันธ์ 2560 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องแผนโปรแกรมทั้งหมดเราจะมีการเรียกสโมสรสมาชิก และผู้ที่เกี่ยวข้องมาประชุมร่วมกันก่อนมีการสรุปยืนยันอีกครั้ง" นายศุภสิน กล่าวปิดท้าย