ฟุตซอลลีก ปี 2559 ยืนยันไม่จัดการแข่งขันต่อ ตามประกาศของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกคำสั่งให้ยุติการแข่งขันฟุตบอลลีก ฟุตซอลลีก และฟุตบอลชายหาด ทั้งหมดในปี 2559 ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 ต.ค.2559 "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ได้เชิญตัวแทน 14 สโมสร จากฟุตซอลไทยแลนด์ลีก และ 10 สโมสร จากฟุตซอลดิวิชั่น 1 เข้าประชุมเพื่อแจ้งบทสรุปฟุตซอลลีก ปี 2559 ณ ห้องเทียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย
 
โดย นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า "การตัดสินใจครั้งนี้เป็นอะไรที่ยากลำบากมาก เพราะใจจริงผมอยากให้ลีกแข่งขันต่อและได้มีการวางแผนกันไว้แล้ว แต่ถ้าดูจากปัจจัยหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นลีกถ้าเรากลับมาเตะในช่วงเดือนมกราคม ปีหน้า เตะจันทร์-พุธ ซึ่งมันจะไม่มีคุณภาพ ลีกจะไปปิดในช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งจะกระทบกับการเปิดลีก 2017 ที่ต้องไปเปิดในช่วงเดือนกรกฎาคม แต่แข่งขันได้ไม่นานก็ต้องหยุดยาวเพราะปีหน้ามีแข่งขันทั้งเอเอฟซี, ซีเกมส์ รวมถึงเอเชียนอินดอร์เกมส์ทำให้ลีกปี 2017 จะจัดการแข่งขันไม่ได้เลย"
 
ด้าน นายวิศิษฐ เกยานนท์ ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยแลนด์ลีก ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า "ในวันประชุมใหญ่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ผมเองเป็นตัวแทนของฟุตซอลเข้าประชุม ซึ่งในที่ประชุมผมได้นำแผนโปรแกรมแข่งขันที่แก้ไขแล้วไปเสนอสมาคมฟุตบอลฯ เนื่องจากเราต้องการให้ฟุตซอลลีกแข่งขันต่อ แต่เนื่องจากมติที่ประชุมเสียงโหวตส่วนใหญ่ไทยลีกยืนยันให้ยุติการแข่งขัน ซึ่งเราเองก็ต้องน้อมรับคำตัดสินดังกล่าว"