ทีมยอดเยี่ยมโตโยต้าไทยลีก 2016 นัดที่ 29 จัดมาในระบบ 3-4-3 ผู้รักษาประตูไม่เสียซิง กองหลังเหนียวแน่น กองกลางแน่นปึ๊ก และกองหน้าสามหอกสุดอันตราย

 

ผู้รักษาประตู

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

โชว์บินเซฟลูกยากได้อย่างเหนียวหนึบที่เน้นๆแบบเข้าตามีประมาณ 3-4 ครั้ง โดยเฉพาะจังหวะหยุดลูกยิงจากจุดโทษของ คาตาโนะ ฮิโรมิชิ ได้แบบไม่มีปัญหาจนทีมคว้าสามคะแนนสำคัญรั้งจ่าฝูงต่อไป

 

กองหลัง

ยู แจ โฮ (พัทยา เอ็นเอ็นเค ยูไนเต็ด)

ทุกจังหวะทุ่มเทเข้าสกัดชนิดไม่กลัวบาดเจ็บ ลูกหนักลูกชนปะทะกับกองหน้าฝั่งตรงข้ามทำได้ดุดัน ปักยืนต้านทานเกมรุกคู่แข่งตลอดทั้งเกม โดยเป็นคนโหม่งประตูขึ้นนำให้กับทีมแม้สุดท้ายจะจบลงด้วยผลเสมอ

ศิวะเมต ธนูศร (อาร์มี่ ยูไนเต็ด)

ยืนประกบแนวรุกฝั่งตรงข้ามเสมือนเงาตามตัว ไม่ปล่อยโอกาสให้เกมรุกศัตรูเล่นง่ายเลย โดยมีจังหวะเสียบสกัดลูกอันตรายได้หลายครั้ง

วสันต์ ฮมแสน (สุพรรณบุรี เอฟซี)

ปกติเล่นตำแหน่งแบ็กขวาก็ทำได้ดีอยู่แล้วส่วนเกมนี้ถูกจับมายืนเซ็นเตอร์ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ดักบอลได้แม่นยำทางบอลเยี่ยมแถมยังมีจังหวะแอบขึ้นมาเล่นเกมบุกอีกด้วย

 

กองกลาง

รัตนะ เพ็ชรอาภรณ์ (สุพรรณบุรี เอฟซี)

อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆเพราะทั้งเกมมีลูกขยันวิ่งไล่บอลและความมุ่งมั่นให้เห็นตลอด เปรียบเสมือนกลไกลสำคัญคอยเชื่อมเกมในแดนกลางที่ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม

พิชิตพงษ์ เฉยฉิว (เชียงราย ยูไนเต็ด)

คุมเกมแดนกลางได้ดีมาก แต่ละจังหวะกล้าเล่นกล้าตัดสินใจ การจ่ายบอลก็แม่นยำและมีประสิทธิภาพ ส่วนลูกเก๋าเกมหรือประสบการณ์ก็ยังช่วยประคองแผงมิดฟิลด์คนอื่นให้เล่นได้แบบสบายๆอีกด้วย

กษิดิศ ซีกฮาร์ท (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด)

เคลื่อนที่และวิ่งทำทางให้เพื่อนร่วมทีมตลอด การออกบอลก็ง่ายไม่ฝืนเล่นยากเกินไป ซึ่งมีส่วนสำคัญกับเกมบริเวณกลางสนามที่ครองบอลและต่อบอลกันดูไหลลื่นอย่างมาก

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ (ชลบุรี เอฟซี)

สวมบทเป็นสำรองซุปเปอร์ซัพโดยแท้จริง ถูกเปลี่ยนลงมาแทนที่ เลอันโดร อัสสัมเซา ในนาทีที่ 56 ก่อนจะแผลงฤทธิ์เปิดบอลโด่งแม่นยำให้เพื่อนโขกประตูแซงนำพร้อมปล่อยของยิงไกลสุดสวยอีกหนึ่งลูก

 

กองหน้า

เจย์ซี จอห์น (แบงค็อก ยูไนเต็ด)

มีความเร็วผสานกับทักษะส่วนตัวที่เหนือชั้น สังเกตได้จากจังหวะก่อนยิงประตูที่โชว์เทคนิคการดูดบอลลงชนิดเนียนตาสุดๆ แถมเรื่องความเฉียบคมเด็ดขาดก็ไม่ต้องพูดถึง ง้างเท้าเมื่อไหร่ได้ลุ้นเปลี่ยนเป็นสกอร์อยู่เสมอ

โรดริโก้ เวอร์จิลิโอ้ (ชลบุรี เอฟซี)

แข็งแกร่งดุดันเป็นตัวเก็บบอลชั้นดีแถมมีจังหวะจบสกอร์ที่หนักหน่วงทั้งลูกบนพื้นดินและกลางอากาศ โดยเกมนี้ระเบิดแฮตทริตได้สมบูรณ์แบบเพราะมีครบทั้งยิงด้วยเท้าซ้าย เท้าขวา และลูกโหม่ง

เดนนิส มูริลโล่ (ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ)

สลัดตัวประกบพร้อมหาพื้นที่ว่างเพื่อสร้างสรรค์จังหวะการยิงประตูให้ตัวเองได้ยอดเยี่ยม ที่สำคัญเกมนี้ใช้โอกาสไม่ค่อยเปลืองอีกด้วย โดยเป็นกองหน้าอีกหนึ่งคนที่สามารถกดแฮตทริกได้ในสุดสัปดาห์นี้