ภูวดล สุวรรณชาติ ดาวซัลโวประจำทีม ศรีสะเกษ เอฟซี รับแยกทาง กูปรีอันตราย แล้ว เปิดใจขอเดินตามโค้ชโบดิซาร์ บันโดวิช ที่ไม่อยู่คุมทีม รับมีความหลังที่ดีกับโค้ชชาวเซิร์บ หลังเคยให้ใจก่อนด้วยการเลือกตนเองมาเล่นทั้งที่โดนคำครหาเยอะ

หลังจากเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาแฟนๆ ศรีสะเกษ เอฟซี เจอเรื่องช็อกกับข่าวของ โบดิซาร์ บันโดวิช กุนซือใหญ่ประจำทีมที่โดนสั่งพักงาน หลังทีมผลงานไม่ดีเลยในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดอีกหนึ่งนักเตะที่ก้าวเท้าออกจากสโมสรต่อจาก "กุนซือชาวเซิร์บ" ได้แก่  ภูวดล สุวรรณชาติ ดาวซัลโวประจำทีม

โดย "ดัมมี่" ได้เปิดใจกับทีมงาน SMMsport ถึงเหตุผลที่ก้าวออกจากสโมสรบ้านเกิดที่เพิ่งจะย้ายมาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

"ที่ออกมา ไม่ใช่ว่าท้อ ไม่สู้ ตัวผมเลือดนักสู้เลือดศรีสะเกษยังมีอยู่เต็มตัว เป้าหมายที่ตั้งไว้ ก็อยากจะทำให้สำเร็จ ที่ตัดสินใจแบบนี้ผมต้องการจะให้ใจกับโค้ชคนนี้ เขาให้ใจผมมาเขาเลือกผมที่จะให้ผมมาร่วมทีมกับเขา เขารับกับความกดดันต่างๆ นาๆ ในเรื่องของผม ทั้งเรื่องอายุเยอะ ผลงานที่ผ่านมาไม่มี อดีตที่ไม่ดีในเรื่องๆ ต่างๆ ของผม แต่เขาก็ยังเชื่อในแววตานักสู้ของผม ผมซ้อมผมตั้งใจจนทำให้เขาลืมเรื่องไม่ดีต่างๆ ของผม จนเขายื่นโอกาสในการลงสนามอีกครั้งให้กับผม"

"ผมยอมรับตั้งแต่อยู่กับโค้ชมาหลายคน เขาคือโค้ชที่ดีที่สุดที่ผมเคยร่วมงานมา เขาเป็นมือาชีพมากๆ เอาใจมาให้นักเตะ แต่เขาก็ทนกับความเป็นคนไทยไม่ได้เหมือนเดิม แค่ได้ใจนักฟุตบอลแค่นี้ไม่เพียงพอกับการที่จะมาเป็นโค้ชในเมืองไทย ยอมรับว่าเขาปรับตัวกับคนไทยได้ดีมาก ผมบอกเลยว่าถ้าศรีสะเกษจะทำทีมให้เป็นทีมที่ดี ติด1-5 ของเมืองไทย ต้องมีโค้ชแบบนี้ ไม่ต้องมองอะไรมากว่าเขาคุมทีมเก่งไม่เก่ง แต่เขาสามารถทำให้ผมที่มีอายุ 34 ปี วิ่งและเล่นได้ตลอด 20 กว่านัดที่ผ่านมา นักเตะในทีมไม่มีใครบาดเจ็บพร้อมจะลงสนามตลอดเวลา ทั้งที่ทีมเจอโปรแกรมที่โหดมาตลอด กับทีมที่ว่ากำลังจะพัฒนาในเรื่องต่างที่เทียบกับทีมอื่นๆ ผมให้เกียรติและให้ความเคารพกับเขามาก เขาคือโค้ชที่ดีที่สุดของผม ขอให้เขาโชคดีครับ" 

สำหรับ ภูวดล สุวรรณชาติ ย้ายมาอยู่กับ ศรีสะเกษ เอฟซี เมื่อช่วงต้นซีซั่นที่ผ่านมา โดยเข้ามาเป็นกำลังหลักทันที ด้วยซัดไป  8 ประตู นำเป็นดาวซัลโวของทีม ก่อนที่จะเกิดเรื่องช็อกด้วยการแยกทางกันในที่สุด 


เครดิตภาพ : Sisaket FC