"ซูเปอร์แมน" ออกโรงด่ากราดใส่ ซาเน่ เป็นไอ้พวกหน้าเงิน หลังย้ายขาก ชาลเก้ 04 ไปอยู่กับ "เรือใบสีฟ้า" พร้อมฟันธงชีวิตที่ อังกฤษ ลำบากแน่นอน

โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานโคตรแข้งทีมชาติ เยอรมัน ออกมาวิจารณ์และด่ากราดใส่ เลรอย ซาเน่ มิดฟิลด์ตัวใหม่แกะกล่องของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นพวกเขาหน้าเงิน หลังได้ย้ายออกจาก ชาลเก้ 04 ต้นสังกัดเก่าใน บุนเดสลีกา เยอรมัน พร้อมกับชี้ว่าความจริงแล้วนักเตะควรอยู่โลดแล่นในแดนไส้กรอกต่อไป

ซาเน่ วัย 20 ปีได้ย้ายจาก "ราชันสีน้ำเงิน" ไปอยู่กับ "เรือใบสีฟ้า" ด้วยค่าตัว 45 ล้านยูโร (1,800 ล้านบาท) พร้อมกับรับค่าเหนื่อยจำนวนมากอีกด้วย จึงทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์พอสมควร โดยเฉพาะเรื่องของเงิน ซึ่งทาง มัทเธอุส ก็ได้ออกโรงจวกใส่ว่าเป็นนักเตะที่เห็นแก่เงิน

"ซูเปอร์แมน" ได้เขียนคอลัมน์ผ่าน "บิลด์" สื่อกีฬาชื่อดังแดนเมืองเบียร์ว่า "ซาเน่ ได้รับค่าจ้างมากขึ้นหลายเท่าที่ แมนฯซิตี้ และนั่นคือเหตุผลที่เขาตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก ผมคิดถึงเหตุผลอื่นไม่ออกเลยจริงๆ เขากำลังเล่นกับสโมสรที่มีธรรมเนียมปฏิบัติที่ดีอย่าง ชาลเก้ ผมอยากแนะนำให้เขาอยู่กับทีมอีก 1 ฤดูกาล ชีวิตของเขาจะลำบากแน่นอนที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้"

"ผมไม่เคยสงสัยเรื่องศักยภาพในตัวเขา เขามีมากพอที่ประสบความสำเร็จในอาชีพได้ เขามีเทคนิคดีและรับมือกับความกดดันได้ดี เขาควรอยู่กับ ชาลเก้ ต่อ ซึ่งเป็นที่ๆ แฟนบอลพึ่งพาและได้กระตุ้นเขา เขาไม่ได้อยู่ในโซนปลอดภัยอีกต่อไปที่ แมนฯ ซิตี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะเอาแต่อยู่กับการปลูกฝังปรัชญาฟุตบอลของเขากับสโมสร เขาจะไม่มีเวลามาดูแลและขัดเกลา ซาเน่ หรอก หากมันไม่ได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้" มัทเธอุส ร่ายยาว