เคยเจอมาแล้ว! รานิเอรี่ เชื่อมั่น เขาจะรับมือกับสถานการณ์ได้ แม้เพิ่งเสีย ก็องเต้ ไปให้กับ "สิงห์บลูส์" เหมือนซีซั่นก่อนที่เสีย กัมบิอัสโซ่ ออกไป

เคลาดิโอ รานิเอรี่ ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ รายล่าสุด เชื่อมั่นว่าเขาจะรับมือกับการแข่งขันฤดูกาลหน้าได้ แม้ล่าสุดเพิ่งขาย เอ็นโกโล่ ก็องเต้ กองกลางตัวรับคนสำคัญไปให้กับ เชลซี คู่แข่งร่วมลีก โดยมองว่าเป็นสถานการณ์เดียวกับที่พวกเขาเสีย เอสเตบัน กัมบิอัสโซ่ ที่ย้ายไป โอลิมเปียกอส ของกรีซ เมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้ว

กุนซือชาวอิตาเลียน กล่าวว่า "ผมขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จ ผมบอกไปตั้งแต่แรกแล้วว่าผมต้องการเก็บนักเตะไว้ทุกๆ คน แต่เขาถูกกดดันเข้ามา และบอกกับเราว่าเขาต้องการไป ผมไม่อยากรั้งเขาไว้ เพราะว่ามี 2-3 ทีมที่ให้ความสนใจซึ่งเราไม่สามารถเก็บเขาไว้ได้ เราพยายามแล้ว แต่เขาต้องการที่จะไป มันโอเคสำหรับเรา ฤดูกาลที่แล้ว กัมบิอัสโซ่ ก็ย้ายไป ตอนนี้ก็เป็น ก็องเต้"

ขณะเดียวกัน "ทิงเกอร์แมน" ยังยืนยันว่าการซื้อ นอมปาลี่ย์ส เมนดี้ กลางตัวรับจาก นีซ ไม่ได้นำเข้ามาเพื่อเป็นตัวแทน ก็องเต้ แต่อย่างใด "เมนดี้ นั้นไม่เหมือนกัน แค่เล่นในตำแหน่งเดียวกันเท่านั้น ในช่วงเวลานี้ ผมมีความสุขมากๆ กับทีมที่มีอยู่"