ได้บทสรุป! ก็องเต้ ตัดสินใจอำลา เลสเตอร์ ย้ายไปอยู่กับ เชลซี เป็นที่เรียบร้อย ด้วยสัญญา 5 ปี ค่าตัวอยู่ที่ราว 32 ล้านปอนด์ โดยนักเตะลั่นพร้อมพา เชลซี ซิวแชมป์

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ตัดสินใจเก็บข้าวของออกจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซั่นที่ผ่านมา ย้ายมาอยู่กับ เชลซี ยักใหญ่ร่วมลีก เป็นที่เรียบร้อย ด้วยสัญญายาว 5 ปี ช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยทัพ "สิงห์บลูส์" จ่ายค่าตัวซื้อนักเตะมาเสริมทีม ที่สนนราคา 32 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,760 ล้านบาท)

มิดฟิลด์วัย 25 ปี ย้ายจาก ก็อง มาอยู่กับ "จิ้งจอกสยาม" เมื่อ 12 เดือนก่อน ด้วยค่าตัวเพียง 5.6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 308 ล้านบาท) และโชว์ผลงานจนโด่งดังเป็นพลุแตกช่วย เลสเตอร์ ซิวแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองเป็นสมัยแรก พร้อมถูกเรียกไปช่วยทัพ "ตราไก่" ชุดได้รองแชมป์ ยูโร 2016 ส่งผลให้มีหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ต่างหมายตาดึงตัวไปร่วมทีม และล่าสุดก็เซ็นสัญญาไปอยู่กับ เชลซี เรียบร้อย

ก็องเต้ เปิดใจให้สัมภาษณ์กับการมาอยู่กับ เชลซี ผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า "ผมรู้สึกมีความสุขมากจริงๆ ที่ได้เซ็นสัญญาย้ายมาอยู่กับหนึ่งในทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวทียุโรป ความฝันของผมมันเป็นจริงแล้ว เพราะผมยังได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ อันโตนิโอ คอนเต้ ซึ่งเป็นยอดโค้ชอัจฉริยะ และได้ทำงานร่วมกับเหล่านักเตะยอดเยี่ยมของโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมปฏิเสธไม่ลง โดยในซีซั่นแรกของผมกับฟุตบอลอังกฤษ มันสุดวิเศษมาก และตอนนี้ผมหวังว่าจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ให้มากยิ่งขึ้นในฐานะนักเตะ เชลซี ผมกำลังตั้งตารอคอยเวลาที่จะได้พบกับเพื่อนร่วมทีมและช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จ"

ทวิตเตอร์ เชลซี ทวีต คว้าตัว เอ็นโกโล่ ก็องเต้