ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ชี้แจงกรณี ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ สามารถเข้าร่วมการแข่งขัน U19 ปริ๊นเซสคัพ ทั้งที่ไม่ใช่ทีมในอาเซียน หวังช่วยต่อยอดพัฒนาวงการลูกยางทั้งสองชาติ

ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (เอวีซี) และ ผู้ควบคุมการแข่งขัน "ปริ๊นเซสคัพ" วอลเลย์บอลเยาวชนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 19 แจงเหตุที่ ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งที่ไม่ใช่ทีมที่อยู่ในแทบภูมิภาคอาเซียน

ร.ท.ชาญฤทธิ์ กล่าวว่า "ทั้งสองทีม อยู่ในระดับกำลังพัฒนา โดยปกติพวกเราก็ให้ความร่วมมือในการพัฒนาทีมขึ้นมาอยู่ในระดับใกล้เคียงกัน เพราะกีฬาถ้ามันห่างกันมาก คนดูก็จะไม่สนุก ฉะนั้นเราก็ต้องพยายามให้โอกาสทุกทีมพัฒนายกระดับขึ้นมาให้ใกล้เคียงกัน"

"จริงๆ มีทั้ง ฮ่องกง มาเก๊า ก็อยากมาร่วม แต่เรารับไม่ไหว เราติดชิงแชมป์เอเชีย โปรแกรมมันกระชั้นชิด บางทีพวกโซนเอเชียตะวันออก อยู่กับพวกเกาหลี จีน ญี่ปุ่น เขาก็เล่นไม่ไหว"

สำหรับการแข่งขัน "ปริ๊นเซสคัพ" วอลเลย์บอลเยาวชนหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 19 ณ อาคารวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 16-20 ก.ค.59

โดย 8 ชาติ ที่เข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย
กลุ่มเอ : ไทย , นิวซีแลนด์ , ฟิลิปปินส์ , สิงคโปร์
กลุ่ม บี : เวียดนาม , มาเลเซีย , อินโดนีเซีย , ออสเตรเลีย