สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย แถลงจัดศึกลูกยางหญิง "ปริ๊นเซสคัพ" ยู19ชิงแชมป์อาเซียน 16-20 ก.ค. ที่จ.ศรีสะเกษ

วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2559 เวลา 11.30 น. ณ ห้องเอเวอร์กรีน ชั้น 5 โรงแรมอเล็ก        ซานเดอร์ ถนนรามคำแหง กรุงเทพมหานคร นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นางธารทิพย์ ศิรินุพงษ์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม est cola, นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ, นายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐ ทีวี ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอล“ปริ๊นเซสคัพ” เอสโคล่า วอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 19 รายละเอียดมีดังนี้

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าว “การแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ออสเตเรีย นิวซีแลนด์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทย ถือว่าเป็นรายการสำคัญอีกรายการหนึ่งในระดับเยาวชนทีมชาติ ที่จะได้แสดงศักยภาพในการพัฒนาเพื่อก้าวขึ้นไปสู่การเป็นทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต การแข่งขันนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16-20 กรกฎาคม 2559 ณ จังหวัดศรีสะเกษ”

นางธารทิพย์ ศิรินุพงษ์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทน บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม est cola กล่าวว่า “บริษัท ไทยดริ้งค์ ในนามเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” เข้ามาสนับสนุนกีฬาวอลเลย์บอลอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้เห็นพัฒนาการและผลงานของนักกีฬาวอลเลย์บอลรุ่นพี่ที่ดีขึ้นอย่างมาก ส่วนในระดับเยาวชนนั้น เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่ “เอสโคล่า” ต้องการที่ส่งเสริมและพัฒนาระดับเยาวชน”

นายรังสรรค์ การะเกษ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ  กล่าวว่า “จังหวัดศรีสะเกษ มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล “ปริ๊นเซสคัพ” เอสโคล่า วอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 19 ในระหว่างวันที่ 16-20 กรกฎาคม 2559 ให้ดีที่สุด กระผมขอเป็นตัวแทนของจังหวัด ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมการแข่งขัน เรามีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีในการจัดการแข่งขันไว้ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน ที่พัก และเจ้าหน้าที่บุคลากรทุกฝ่าย เพื่อให้มีความพร้อมเต็มที่ในการจัดการแข่งขัน”

นายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) กล่าว  “การแข่งขันวอลเลย์บอล “ปริ๊นเซสคัพ” วอลเลย์บอลหญิงอายุไม่เกิน 19 ปี  เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 19 จะเป็นอีก 1 รายการที่ได้รับความสนใจจากแฟนวอลเลย์บอลไทยทั่วประเทศ เพราะตั้งแต่ SMMTV ได้เริ่มต้นถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลระดับเยาวชนมาตั้งแต่ปี 2012 ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทุกช่องทาง เพราะคนต้องการเห็นพัฒนาการของวงการวอลเลย์บอลไทย ว่าตอนนี้มีความพัฒนามากน้อยอย่างไร ซึ่งเราเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้ประชาชนชาวไทยทั่วประเทศจะได้เห็นอีก 1 ความสุขที่วงการวอลเลย์บอลจะมอบให้ผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์อย่างแน่นอน

นางสาวจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า “ด้านความพร้อมในการถ่ายทอดสดรายการนี้ ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมนำเสนอ ทั้งคุณภาพภาพ เสียง และกราฟิกต่างๆ บนหน้าจอจะเป็ฯไปตามมาตรฐานการถ่ายทอดสดรายการกีฬาของไทยรัฐทีวีอย่างแน่นอน นอกจากคุณภาพ การถ่ายทอดสดแล้ว ทีมพากย์ก็เป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญโดยเรา เตรียมทีมพากย์คุณภาพ ที่จะทำให้ผู้ชมได้รับความสนุกลุ้นไปกับเกมส์การแข่งขันและสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับวอลเลย์บอล ไปในเวลาเดียวกัน

สำหรับตารางการถ่ายทอดสดรายการ วอลเลย์บอล “ปริ๊นเซสคัพ”เอสโคล่า วอลเลย์บอลหญิง อายุไม่เกิน 19 ปี ที่จะออกอากาศระหว่างวันที่ 16-20 กรกฎาคม 2559 สามารถติดตามได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และสื่อในเครือไทยรัฐทั้งหมด

ในโอกาสนี้ขอแจ้งท่านผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนว่านอกจากจะถ่ายทอดผ่านไทยรัฐทีวี ช่อง 32 แล้วเรายังได้รับการสนับสนุนจาก AIS ที่จะเป็นผู้ร่วมถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล AVC ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเป็นทางการตลอดปี 2559 นี้อีกด้วย (Live Streaming และ Video on Demand) หากแฟนวอลเลย์บอลท่านใดที่ไม่สามารถรับชมทางหน้าจอไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ สามารถรับชมผ่าน AIS PLAYBOX และ AIS PLAY Application ได้เช่นกัน

โดยการแข่งขัน วอลเลย์บอล “ปริ๊นเซสคัพ”เอสโคล่า วอลเลย์บอลหญิง อายุไม่เกิน 19 ปี มีทีมเข้าร่วมทั้งสิ้น 8 ทีม โดยได้มีการจับสลากแบ่งสาย ดังนี้ 

กลุ่ม เอ. : ไทย, ฟิลิปปินส์, นิวซีแลนด์, สิงคโปร์
กลุ่ม บี. : เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย 

โปรแกรมการแข่งขันในรอบแรกมีดังนี้

วันที่ 16 กรกฎาคม 
11.00 น. พิธีเปิดการแข่งขัน 
สาย บี.
12.00 น. เวียดนาม พบ มาเลเซีย 
สาย เอ.
14.00 น. นิวซีแลนด์ พบ ไทย 

สาย บี.
16.00 น. อินโดนีเซีย พบ ออสเตเลีย 
สาย เอ. 
18.00 น. ฟิลิปปินส์ พบ สิงคโปร์ 

วันที่ 17 กรกฎาคม 
สาย บี.
12.00 น. มาเลเซีย พบ ออสเตรเลีย 
14.00 น. เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย 
สาย เอ. 
16.00 น. ฟิลิปปินส์ พบ นิวซีแลนด์
18.30 น. สิงคโปร์ พบ ไทย 

วันที่ 18 กรกฎาคม 
สาย บี.

12.00 น. มาเลเซีย พบ อินโดนีเซีย 
สาย เอ.
14.00 น. นิวซีแลนด์ พบ สิงคโปร์
สาย บี.
16.00 น. ออสเตเลีย พบ เวียดนาม
สาย เอ. 
18.00 น. ไทย พบ ฟิลิปปินส์