บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มอบเงินหนุนโครงการฟุตบอลไทยไปบอลโลก 5 ล้านบาท พร้อมจัดตั้งกองทุนช่วยพัฒนาเยาวชนไทย จำนวน 100 ล้านบาท แบ่งจ่ายปีละ 10 ล้าน ระยะเวลา 10 ปี

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่สโมสรราชพฤกษ์ นอร์ทปาร์ค พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าพบคุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เพื่อขอบคุณ ช้างในฐานะผู้สนับสนุนหลักสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “วันนี้ได้นำคณะนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ทีมงานสต๊าฟโค้ช มาขอบคุณช้างที่ให้การสนับสนุนสมาคมมาอย่างดีตลอด ปัจจุบันทีมชาติไทยได้พัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะฟุตบอลชายที่เพิ่งคว้าแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 และขณะนี้อยู่ในระหว่างเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย”

“สมาคมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากช้าง ตลอดไปเพื่อพัฒนาส่งเสริมให้ทีมชาติไทยเข้าไปแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในระยะเวลาอันใกล้นี้”

ด้านคุณฐาปน สิริวัฒนภักดี กล่าวว่า “ขอชื่นชมกับทีมชาติไทยที่คว้าแชมป์คิงส์คัพมาครองได้สำเร็จ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ช้าง สนับสนุนฟุตบอลไทยมากว่า 12 ปี ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราเห็นฟุตบอลไทยพัฒนาอย่างเป็นระบบ ประสบความสำเร็จทั้งทีมชายและหญิง และก่อให้เกิดกระแสความนิยมมากขึ้นทุกปี”

 

“ในโอกาสนี้ ช้าง ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก มีความยินดีให้การสนับสนุนสมาคมและทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่องในทุกๆด้าน จากงานครบรอบ 100 ปีสมาคมกีฬาฟุตบอล ช้าง ได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 5 ล้านบาทเพื่อสมทบกองทุน "ฟุตบอลไทยไปบอลโลก" พร้อมจัดตั้งกองทุน "ช้างศึก" จำนวน 100 ล้านบาท โดยแบ่งจ่ายเป็นปีละ 10 ล้านบาทเป็นระยะเวลา 10 ปี โดยช้างหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและผลักดันนักเตะเยาวชนให้มีความแข็งแกร่ง และก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะทีมชาติไทยในอนาคตอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญช้างมีเป้าหมายร่วมกับสมาคมคือช่วยกันทำให้พี่น้องไทยได้สมหวังกับการนำทีมชาติไทยไปแข่งขันในฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายให้ได้ต่อไป”

 

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : Fair