เรดแนปป์ เชื่อ แรชฟอร์ด จะไม่ได้โอกาสลงเล่นในศึก "ยูโร 2016" กับ "สิงโตคำราม" เหตุเพราะมีกองหน้าดีๆ ตั้งหลายคน

แฮร์รี่ เร้ดแนปป์ อดีตผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ชาวผู้ดี เชื่อว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งฟอร์มร้อนแรงจากค่าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้นจะไม่มีโอกาสได้ลงเล่นให้ทีมชาติ อังกฤษ เลยอย่างแน่นอนในศึก "ยูโร 2016" ที่ประเทศ ฝรั่งเศส ช่วงเดือน มิ.ย. นี้ แม้จะมีชื่อติด 23 แข้งทัพ "สิงโตคำราม" ก็ตาม

รอย ฮ็อดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติ อังกฤษ ได้ประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้ายที่จะไปลุยทัวร์นาเมนต์ที่ ฝรั่งเศส ออกมาแล้ว และผลปรากฏว่ามีกองหน้าถึง 5 คน ซึ่งประกอบไปด้วย แฮร์รี่ เคน, เจมี่ วาร์ดี้, แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์, เวย์น รูนี่ย์ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด อย่างไรก็ตาม เรดแนปป์ เชื่อว่าในรายหลังสุดนั้นจะไม่ได้โอกาสลงเล่นในรายการนี้เลย

"จ่าแฮร์รี่" ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมขอพูดตรงๆ นะ ผมมองไม่เห็นโอกาสที่เขาจะได้ลงเล่นเลย ซึ่งจริงอยู่ที่ผมชื่นชอบในตัวเขา และเขาจะต้องเป็นผู้เล่นตัวจริงอย่างแน่นอนในอนาคตข้างหน้า แต่ตอนนี้เรามีทั้ง แฮร์รี่ เคน, เจมี่ วาร์ดี้, แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ และ เวย์น รูนี่ย์ และผมก็คิดว่า รอย ฮ็อดจ์สัน ก็มีตัวเลือกในแดนหน้าอยู่แล้ว ผมมองไม่เห็นว่า แรชฟอร์ด จะได้ลงสนามเลย"