รัตนาพร หารพันธ์ หรือ ลมมณี ส.เต๊ะหิรัญ โชว์ผลงานได้อย่างสมศักดิ์ศรีแชมป์เก่า หลังจากไล่อัด อาริน ราเนส นักชกสาวจากประเทศฟิลิปปินส์ ไปแบบขาดลอย ในศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2016 ณ เมืองเยินเชอปิง(Jönköping) ประเทศสวีเดน ตั้งแต่วันที่ 19 – 28 พฤษภาคม 2559

รัตนาพร หารพันธ์ หรือชื่อในวงการมวยว่า "ลมมณี ส.เต๊ะหิรัญ" ในฐานะแชมป์เก่าไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง หลังประเดิมหรูด้วยการเดินไล่หวดแข้งอัดใส่ อาริน ราเนส นักชกสาวจากประเทศฟิลิปปินส์ จนชนะคะแนนไปขาดลอย ในพิกัด 48 ก.ก. ผ่านรอบแรกได้ตามคาดประเดิมชัยชนะให้ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันวันแรกศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2016 ณ เมืองเยินเชอปิง(Jönköping) ประเทศสวีเดน วันที่ 19 – 28 พฤษภาคม 2559 นี้ พร้อมทั้งพิธีเปิด ชาติไทยส่ง เอกชนะชัย แก้วสัมฤทธิ์ และ น้ำตาล พ.เมืองเพชร รำมวยไทยร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน

ลมมณี ส.เต๊ะหิรัญ (แดง)หวดแข้งขวาเข้าไปเต็มๆหน้า อาริน ราเนส นักชกสาวจากประเทศฟิลิปปินส์ ก่อนเอาชนะคะแนนไปแบบขาดลอย

ยกแรก ลมมณี อาศัยรูปร่างที่สูงใหญ่กว่าเดินบนเบียดเข่าวงในเล่นงาน อาริน ที่ตัวเล็กแถมไม่เป็นมวยกระเด็นกระดอน ส่วนใหญ่เจอเหลี่ยมหักหัวทิ่มหลายต่อหลายครั้ง ลมมณี ทำได้ดีมากหวดแข้งเสียบเข่าสนุกข้างเดียว หมดยกแรก ยกสอง ลมมณี ยังเป็นฝ่ายเปิดเกมเดินเข้าหาทว่ายกนี้เปลี่ยนแนวมาเดินหวดแข้งขวาขยันออกมาขึ้นเตะใส่ อาริน จนกระเด็นกระดอนอาการไม่ดีแล้วแถมปลายยก อาริน ยังมาเจอ ลมมณี เดินเสียบเข่าอีกชุดใหญ่ อาริน โดนถลุงเข่าอยู่ฝ่ายเดียว หมดยก ยกสุดท้าย ลมมณี ยังไม่ผ่อนเกมเดินขู่หวดแข้งอยู่อีกหลายครั้งอาการ อาริน ไม่ดีแล้วกรรมการจ้องอยู่นานก่อนที่ ลมมณี จะมาหวดแข้งขวาเข้าเต็มลำตัวดอกนี้ อาริน ล้มทั้งยืนกรรมการเลยเข้ามานับแปดทันที หลังจากนั้น ลมมณี ก็ไม่อยากทำแล้วคุมเกมดักถีบสกัดเท่านั้น ครบยก ลมมณี ชนะคะแนนไปขาดลอย 30-26 คะแนน ประเดิมชัยชนะได้เป็นรายแรกและผ่านรอบแรกได้อย่างง่ายดาย

และเมื่อเวลา 19.00 น. วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2559 ตามเวลาประเทศสวีเดีน ณ คินแนป อารีน่า ได้มีการจัดพิธีเปิดการแข่งขันโดยได้มีการเชิญนักกีฬาทุกชาติที่ร่วมทำการแข่งขันเข้ามาชมรวมไปถึงเปิดให้แฟนกีฬาชาวสวีเดนและนานาชาติที่อาศัยยังประเทศสวีเดน เข้ามารับชมรวมแล้วกว่า 5000 คนด้วยกัน มีการแปลงขบวนเป็นธงชาติไทยและธงชาติสวีเดน ก่อนที่จะเชิญนายกเทศมนตรีประจำเมือง ยอคโคปิง และ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ นายกสมาคมมวยไทยสมัครเล่นมาตัดริบบิ้นเพื่อเป็นสัญญาณว่าพิธีเปิดการแข่งขันได้เป็นเป็นทางการแล้ว นอกจากการแสดงของทางประเทศเจ้าภาพแล้วประเทศไทยยังส่ง เอกชนะชัย แก้วสัมฤทธิ์ และ น้ำตาล พ.เมืองเพชร และทีมงานจากค่ายแก้วสัมฤทธิ์ เข้าร่วมแสดงไหว้ครูมวยไทย มีการโชว์ร่ายรำทางท่าต่างๆสร้างความประทับใจตื่นตาตื่นใจกับบรรดาผู้ชมเป็นอย่างมาก เป็นการแสดง 1 ใน 2 ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ส่งมาสร้างสีสันในพิธีเปิดครั้งนี้ โดยอีกชุดการแสดงเป็นการโชว์ลำซิ่งศิลปะพื้นบ้านของเราก็เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้ไม่น้อยเลยเช่นเดียวกัน