วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือช้างศึกชุด 21 ปี ไม่ซีเรียสแม้ประเดิมอุ่นแพ้ ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี 1-2 เตรียมตัดตัวเหลือ 24 คนสุดท้าย ได้ฤกษ์ลงลับแข้งทิ้งทวน 25 พ.ค. ก่อนบินทำศึกบอลถ้วย 4 เส้ามาเลเซีย

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี ยอมรับนักเตะหลายคนยังมีจุดต้องเร่งปรับปรุงแก้ไข เผยอาจเป็นเพราะทุกคนเพิ่งมีโอกาสได้ร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมกันไม่นาน พร้อมเตรียมประกาศรายชื่อ 24 นักเตะในช่วงวันศุกร์ที่จะถึงนี้

“เกมวันนี้ถือว่าน่าพอใจน้องเล่นกันได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็มีหลายจุดที่ต้องกลับไปปรับ ส่วนหนึ่งเพราะเราได้เก็บตัวฝึกซ้อมกันแค่สองวัน ซึ่งถ้ามองระยะยาวคราวๆ ยังต้องเสริมนักเตะใหม่อีกพอสมควร”

“หลังจากนี้เราจะมีเกมอุ่นเครื่องอีกครั้งในวันที่ 25 กับ ทีมชาติ ม.อาเซียน ก็ต้องลุ้นอีกว่านักเตะจะมีใครบาดเจ็บเพิ่มเติมหรือไม่เพราะก่อนจะเดินทางไปแข่งขันที่มาเลเซีย ยังมีเกมลีกอีกถึง 2 เกม ส่วนการตัดตัวขอปรึกษากับทีมงานสต๊าฟก่อน น่าจะไม่เกินวันศุกร์นี้(20 พ.ค.) จะทำการประกาศรายชื่อนักเตะอย่างเป็นทางการอีกครั้ง”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปจะอุ่นเครื่องกับ ม.อาเซี่ยน วันที่ 25 พ.ค 59 ที่ม.กรุงเทพ รังสิต 16.00 น.

 

กำลังใจ! มาดามเดียร์ชี้นักเตะต้องสู้

ขณะที่ “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ สปริงนิวส์ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยป้ายแดง ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี กล่าวว่า เรามีเวลาซ้อมทีมรวมกัน 1 วันก่อนเกมอุ่นเครื่อง ซึ่งอย่างที่เห็นเรามีเวลาน้อยมาก แต่นักเตะทุกคนก็ทำได้อย่างเต็มที่ อย่างที่โค้ชต้องการ จากนี้ไม่วาา นักเตะที่ผ่านการคัดเลือก 23 รายจะเป็นใคร แต่ทุกคนต้องสู้เพื่อชาติกันต่อหป ทั้งนี้ในการสนับสนุนทีมได้มีการพูดคุยกับ โค้ชอยู่เสมอว่าต้องการให้เสริมอะไร

 "อย่างไรก็ตามเรื่องการอัดฉีกนักเตะนั้น ยังไม่สามารถลงรายละเอียดได้ว่าจะให้อย่างไรเท่าไหร่  เพราะยังอยู่ในช่วงคัดนักเตะเท่านั้น จากนี้จะต้องกลับไปหาลือกับผู้เกี่ยวข้องก่อนว่ารายละเอียดจะเป็นอย่างไรขอกลับไปทำการบ้านก่อน"