สื่อเมืองผู้ดีอัพเดตล่าสุด เวลเบ็ค เจ็บ 9 เดือน ชวดไปลุยยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพแน่นอนแล้ว เนื่องจากต้องไปขึ้นเขียงผ่าเข่า

แดนนี่ เวลเบ็ค กองหน้าของ อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะหมดสิทธิลงสนามเป็นเวลา 9 เดือนเนื่องจากอาการบาดเจ็บเข่าขวาจากเกมที่ "ปืนโต" บุกไปเสมอ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เอติฮัด สเตเดี้ยม 2-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นั่นหมายความว่าเจ้าตัวจะชวดไปลุยศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) 2016 รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศสแน่นอนแล้ว  

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าอดีตหัวหอก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจต้องพัก 5 เดือน อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา "สกาย สปอร์ต" สื่อในเมืองผู้ดีระบุว่า อาการบาดเจ็บของ เวลเบ็ค เกิดเขึ้นในจุดสำคัญอย่างกระดูกอ่อนที่เข่าซ้าย ส่งผลให้ต้องพักยาว 9 เดือนหลังจากการผ่าตัด และคาดว่าจะยังไม่พร้อมกลับมาสู่ทีมไปจนกระทั่งเดือน ก.พ.ปีหน้า 

แถลงการณ์ของ "เดอะ กันเนอร์ส" ระบุว่า "นับตั้งแต่ (แดนนี่ เวลเบ็ค) กลับมาลงสนามได้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากเจ็บเข่าซ้ายในเดือนพ.ค.เมื่อปีที่แล้ว เวลเบ็คก็สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น ยิง 5 ประตู รวมทั้งในเกมที่ชนะ นอริช ใน เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ครั้งล่าสุดด้วย"