'เมย์ รัชนก' เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ เผยให้กำลังใจไม่ให้กดดันกับการทำผลงาน และให้ตั้งใจซ้อม นายกฯ ยันจะดำเนินการมอบสัญชาติให้โค้ชเซี๊ยะตามกระบวนการ

วันที่ 20 เมษายน 2559 เวลา 13.00 น. 'เมย์' รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 ของโลกขวัญใจชาวไทย เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลเพื่อเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยไม่ได้พบปะกับสื่อมวลชนที่มาดักรอทำข่าวแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 14.00 น. เมย์ และพล.อ.ประยุทธ์ได้เดินออกมาบริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมด้วยไม้แบดมินตันคนละอัน ก่อนที่ทั้งคู่จะเริ่มตีโต้ต่อหน้าสื่อมวลชนที่มาทำข่าว โดยภายหลังจากการตีแบดมินตันกันแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวถึงการให้สัญชาติไทยแก่ โค้ช เซี๊ยะ จือ หัว ผู้ฝึกสอนแบดมินตันของน้องเมย์ว่าจะดำเนินการตามขั้นตอนให้ นอกจากนี้ยังได้มอบกระเป๋าแก่น้องเมย์เป็นที่ระลึกอีกด้วย

หลังจากนั้นเมย์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า นายกรัฐมนตรีได้ให้กำลังใจและบอกกับตนว่าอย่ากดดันกับการทำผลงาน ให้เป็นตัวของตัวเองและตั้งใจซ้อมต่อไป โดยวันพรุ่งนี้ (พฤหัสบดีที่ 21) จะเป็นวันประกาศอันดับโลกอย่างเป็นทางการ ตนขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ และจะทำผลงานให้ดีที่สุดและคว้าเหรียญโอลิมปิกมาครองให้ได้ ส่วนเรื่องการขอสัญชาติของ 'โค้ชเซี๊ยะ' นั้น เนื่องจากโค้ชเซี๊ยะอยู่ในไทยมานานกว่า 20 ปีและมีความรักในประเทศไทยเป็นอย่างมากจึงขอให้ท่านนายกฯ ช่วย และน่าจะมีโอกาสได้สัญชาติไทยในอนาคตอันใกล้นี้