โอสถสภา ได้ประตูชัยจาก จีราชัย ละดาดก เฉือน ยโสธร 1-0 ผ่านเข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย โตโยต้าลีกคัพ 2016

ฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ 2016 รอบ 64 ทีมสุดท้ายที่จังหวัดยโสธร  ยโสธร เอฟซี ทีมจาดศึกดิวิชั่น 2 แบบบ้านรับการมาเยือนของทีม "พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ ทีมจากศึกไทยพรีเมียร์ลีก  เกมเริ่มขึ้นในช่วงเวลา 15.30 น. ณ สนาม อบจ.ยโสธร (สวนพญาแถน) ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอุณหภูมิเกือบ 40 องศา  

โดยในนัดนี้ โค้ชสมชายของฝั่งทีมเยือนตั้งเป้าเก็บชัยชนะเพื่อกู้สถานการณ์ของทีมที่ไม่สสู้ดีนัก จัดผู้เล่นหลักจากเกมไทยลีกนัดที่ผ่านมา ประกอบด้วย ศักดิ์ดา เจิมดี , นพพล ผลอุดม, เอกพันธ์ อินทเสน, ฉัตรชัย บุตรพรม และแอนโทนี่ โคเมนัน  ลงเป็นตัวหลัก ในขณะที่บั้งไฟพิฆาต ยโสธร เอฟซี ส่ง จิระพงศ์ ป้องเศร้า ลงเป็นกัปตันทีม โดยมี จักรพันธ์ ศรีละพันธ์, เสกสรรค์  นันทภักดิ์ และผู้เล่นต่างชาติ อาร์บูบาก้า จูเนียร์ ลงทำเกม

เกมในครึ่งเวลาแรก ทั้ง 2 ทีมเปิดเกมแลกกันทันที แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดและสภาพพื้นสนาม ทำให้การต่อบอลยังไม่ไหลลื่นมากนัก จนกระทั่งช่วงท้ายครึ่งแรก พลังเอ็มมีโอกาสได้ลุ้นประตูจากลูกยิงไกลนอกกรอบเขตโทษของนพพล ผลอุดม แต่บอลพุ่งไปชนคานอย่างจัง ทำให้พลาดโอกาสขึ้นนำ

ก่อนที่ทีมเยือนจะต้องมาเสียกัปตันทีม ศักดิ์ดา เจิมดี มีอาการบาดเจ็บบริเวณหลัง ทำให้แพทย์ประจำทีมต้องขอให้เปลี่ยนตัวออกจากสนาม พลังเอ็มจึงส่งศุภชัย ใจเด็ดลงไปแทน แต่ช่วงท้ายครึ่งแรกก็ยังไม่สามารถทำอะไรกันได้ เสมอกันอยู่ที่ 0-0

เกมครึ่งหลัง พลังเอ็มส่ง ศักดิ์ดา ฝ่ายอินทร์ ลงเล่นแทน ศราวุฒิ จตุรภัทร และเกมเริ่มมาได้เพียง 5 นาที  จากจังหวะวางบอลยาวมาหน้าประตูให้ จีราชัย ละดาดก เติมขึ้นมาแปบอลสวนตัว อลงกรณ์ เข้าไปเป็นประตูให้"พลังเอ็ม" ออกนำก่อน 1-0   

หลังจากเสียประตู ยโสธรพยายามตั้งเกมและครองบอลได้มากขึ้น แต่ก็ยังติดแนวรับพลังเอ็มที่รอเข้าประกบและสวนกลับเร็วโดยในช้ความคล่องตัวของแอนโทนี่ โคเมนัน และจีราชัย ละดาดก เข้ากดดัน 

จนเข้าสู่ช่วง 15 นาทีสุดท้าย เกมเข้มข้นขึ้น และมีจังหวะได้ลุ้นประตูกันทั้ง 2 ฝั่ง เจ้าบ้านมีโอกาสหลุดเดี่ยวโดยอาร์บูบาก้า จูเนียร์  แต่จังหวะง้างเท้ายิงช้า ทำให้ศักดิ์ดา ฝ่ายอินทร์และเจเฟอร์สัน มาเซีย ตามมาสกัดไว้ได้ทัน

หลังจากนั้นแอนโทนี่ โคเมนันมีโอกาสชาร์ตจ่อๆในกรอบ 6 หลา บอลพุ่งชนเสาอย่างน่าเสียดาย ก่อนจะมาได้โหม่งเช็ดข้ามหัวอลงกรณ์ ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านเข้าไปเป็นประตู แต่ผู้ช่วยยกธงล้ำหน้าไปก่อน  พลาดโอกาส 2 หน ที่จะช่วยให้พลังเอ็มขยับสกอร์ห่าง 

ทำให้จบเกม พลังเอ็มบุกมาเฉือนเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 ตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบ 32 ทีม ฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ 2016 ต่อไป