ธนัสถา ชาวงษ์ โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวตัดพ้อ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ แต่ไม่เคยได้รับการเหลียวแล ต่างจากนักฟุตบอลชาย

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลกับกรณีที่มี ธนา ชะนะบุตร กองหน้าทีมชาติไทย โพสภาพผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ในชุดเข้ารับราชการตำรวจของผู้เล่นทีมชาติไทย ที่เข้ารายงานตัวกับ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หลังจากที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

ล่าสุด "จอย" ธนัสถา ชาวงษ์ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยออกมาแสดงความเห็นถึงกรณีดังกลาวผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ทำนองน้อยใจที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ แต่ไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐและเอกชนเลย

แข้งสาวทีมชาติไทยโพสต์ระบายผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า "เขาทำเพื่อชาติก็ถูกต้องแล้วที่ชาติควรจะตอบแทนอะไรเขาบ้าง ‪#‎อย่าให้เหมือนบอลหญิงเลยเล่นให้ทีมชาติมาเป็น10ปีผ่าเข่ามาแล้ว3ครั้งข้อมือหักมาแล้ว1ข้าง‬ ชาติยังไม่เคยให้อะไรตอบแทนเลย (ที่พอมีรถขับมีเงินพอใช้ก็เพราะได้เงินอัดฉีดจากคุณแป้งเก็บเล็กผสมน้อยแค่นั้นแหละ) แชมป์ซีเกมส์ได้มาแล้ว แชมป์อาเซี่ยนได้มาแล้ว ‪#‎ฟุตบอลโลกไปมาแล้ว‬ ก็ยังไม่เห็นจะมีผู้ใหญ่เหลียวแลเลย ‪#‎อย่าไปคาดหวังว่าฟุตบอลหญิงจะได้รับราชกาลเลยขนาดบอลลีคหญิงยังไม่มีวี่แววจะมีแข่งเลย‬ เวียดนาม พม่า ลาว เขาแข่งกันจนพัฒนาไปไหนต่อไหนกันแล้ว ‪#‎เอาเถอะ‬ ถึงยังไงก็ภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติ ‪#‎แค่นี้ก็นอนตายตาหลับแล้วแหละ‬ อนาคตก็กลับไปทำไร่ไถนาที่บ้านต่อไป"