มั่นใจแล้วเหรอ? คันนาวาโร่ เปิดใจ กระสันรับช่วงต่อกุมบังเหียน "อัซซูรี่" จาก คอนเต้ หลังจบ "ยูโร 2016" ลั่น แม้ประสบการณ์น้อยแต่ รู้จัก อิตาลี เป็นอย่างดี

ฟาบิโอ คันนาวาโร่ ตำนานกองหลังกัปตันทีมชาติ อิตาลี ชุดคว้าแชมป์โลกปี 2006 ยอมรับว่า เจ้าตัวนั้นอยากเข้าไปรับงานเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ที่ทีมชาติ อิตาลี แทนที่ อันโตนิโอ คอนเต้ หลังจบศึก "ยูโร 2016" ที่ ฝรั่งเศส ในช่วงกลางปีนี้

ก่อนหน้านี้มีการคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้วว่า คอนเต้ จะอำลาทัพ "อัซซูรี่" หลังจบทัวร์นาเมนต์ "ยูโร 2016" และคาดว่าน่าจะไปรับงานต่อที่ เชลซี ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งถึงแม้จะมีกุนซือมากฝีมือหลายคนที่มีข่าวพัวพันเรื่องรับไม้ต่อ อย่างไรก็ตามล่าสุด คันนาวาโร่ ออกมาเปิดปากเองว่า เจ้าตัวนั้นอยากรับงานเป็นนายใหญ่ทีมชาติ อิตาลี

ตำนานปราการหลังทัพ "อัซซูรี่" ชุดคว้าแชมป์โลกปี 2006 ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมอยากเข้าไปรับเป็นโค้ชให้ทีมชาติ อิตาลี นะ ผมรู้ดีว่ามันเป็นงานที่ยาก แต่ผมก็อยู่กับ อิตาลี มานานถึง 15 ปีนะ ในความคิดของผม ผมว่าผมมีประสบการณ์มากพอที่จะรับหน้าที่นี้ และก็รู้เรื่องสภาพแวดล้อมของที่นั่นเป็นอย่างดีด้วย "

สำหรับ คันนาวาโร่ วัย 42 ปี เคยรับงานเป็นผู้ช่วยโค้ชที่ อัล อาห์ลี เมื่อช่วงปี 2013 จากนั้นอีก 1 ปีถัดมาก็ได้เข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมเต็มตัวกับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ แต่ก็อยู่คุมทีมแค่ 1 ปีครึ่งเท่านั้น ก่อนที่จะมารับงานต่อที่ อัล-นาสเซอร์ ทว่าสุดท้ายผ่านไปแค่ 4 เดือนก็ต้องโดนปลด เนื่องจากทำผลงานได้อย่างย่ำแย่