โลมาสีชมพู คว้าตัวอดีตตัวเซตทีมชาติสโลวีเนีย ลงทำการแข่งขันในไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016

สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค รองเเชมป์วอลเลย์บอลไทยเเลนด์ลีก 2016 คว้าตัว การ์เมน โกคาร์ หรือ "กีกี้" มือเซตอดีตกัปตันทีมชาติสโลเวเนีย เข้าร่วมทีมเป็นลุยศึกไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 

การคว้าตัวมือเซตจากยุโรปรายนี้เข้ามาร่วมทีม ทำให้ "โลมาสีชมพู" คว้าตัวผู้เล่นต่างชาติครบโควตาทั้ง 3 คน ประกอบไปด้วย แอชลีย์ เฟรเซอร์ (สหรัฐอเมริกา) และมาร์ซินญ่า (บราซิล)

นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสร กล่าวว่า "การคว้าตัว กีกี้ เข้ามาร่วมทีมในครั้งนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งผู้เล่น ที่จะทำผลงานได้ดีกับทีม เเละเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของทีมในฤดูกาลนี้ และหวังเอาไว้ว่าจะผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ หลังจากที่เคยทำได้เมื่อปี 2013"

ขณะที่ น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า "กีกี้ ค่อนข้างจะปรับตัวได้เร็ว ในการลงซ้อมร่วมกับทีมในสัปดาห์นี้ก็ทำได้ดี เป็นห่วงแค่ว่าช่วง 2-3 วันนี้อากาศเมืองไทยค่อนข้างร้อนมากอาจจะมีปัญหากับสภาพร่างกายบ้างเล็กน้อย แต่ยังดีที่สภาพร่างกายเขาฟิตสมบูรณ์ดี เนื่องจากเขาเพิ่งจบการแข่งขันจากบุนเดสลีก้าของประเทศเยอรมนีมา"

การ์เมน โกคาร์ เล่นในตำแหน่งตัวเซต อายุ 33 ปี ผ่านการลงเล่นในลีกยุโรปมาเเล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่ สโลเวเนีย, ออสเตรีย, โครเอเชีย, ฝรั่งเศส เเละ เยอรมัน รวมทั้ง เจ้าตัวยังเคยคว้าเเชมป์ลีกสูงสุดสโลวีเนียมาครองได้อีกหลายสมัย เเละผ่านการรับใช้ทีมชาติสโลวีเนียทั้งสิ้น 86 นัด

สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค อยู่ร่วมกลุ่ม บี. ในไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 ร่วมกับ นครราชสีมา, ฮ่องกง และคิง-กรุงเทพมหานคร เกมนัดแรก จะพบกับ ฮ่องกง ในวันที่ 23 มีนาคม 2559 เวลา 18.00 น.

ติดตามชมวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ ระหว่างวันที่ 23-28 มีนาคม 2559 ถ่ายทอดสดทางช่อง SMMTV

ภาพและข่าวจาก Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม