สุโขทัย เอฟซี เปิดตัว เรนัน มาร์เกวซ เสริมแข้งต่างชาติรายที่ 6 โดยอดีตนักเตะ เชียงราย ยูไนเต็ด จะสวมเสื้อเบอร์ 33 ลงสนาม

หลังจากที่ออกสตาร์ทการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ในซีซั่นนี้ไปแล้วสองเกม สำหรับสโมสร สุโขทัย เอฟซี และเพิ่งเก็บคะแนนแรกได้เมื่อเกมกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา นัดที่เปิดบ้านเสมอกับ เชียงราย ยูไนเต็ด ไป 0-0 

ล่าสุดทัพ "ค้างคาวไฟ" เปิดตัวแข้งต่างชาติรายที่หก ดึง เรนัน มาร์เกวซ กองหน้าจอมเก๋าจาก เชียงราย ยูไนเต็ด มาเสริมทีม โดยนักเตะเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสโมสรใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเข้ามาสวมเสื้อหมายเลข 33 

ทั้งนี้การย้ายมาของ เรนัน มาร์เกวซ ทำให้แข้งต่างชาติของ สุโขทัย เอฟซี จะมี 6 รายเมื่อรวมกับ 5 ตัวเก่าที่เซ็นมาก่อนหน้านี้อย่าง จอห์น บัจโจ้ , คาตาโนะ ฮิโรมิชิ , มูริโล่ โกเมซ , ดาวิด บายีฮา และ ดียุฟ บีรัม ก็ต้องมาดูกันว่าพวกเขาจะตัดชื่อใครออก 1 รายเนื่องจากไทยลีกให้ชื่อชื่อเล่นในลีกแค่ 5 รายเท่านั้น

สำหรับ เรนัน มาร์เกวซ ปัจจุบันอายุ 33 ปี มีส่วนสูงถึง 185 เซนติเมตร ในอดีตเคยค้าแข้งมาแล้วกับหลายสโมสร อาทิ โบตาโฟโก, เฉินเชิน รูบี้ (ลีกจีน), บานี่ยาส (ลีกยูเออี), เชจู ยูไนเต็ด (ลีกเกาหลีใต้) และสโมสรสุดท้ายคือ อเมริกา เดอ นาทัล ในซีรีส์ บี บราซิ