'สกล' เชื่อศักยภาพสุพรรณบุรีจัดงานกีฬาเยาวชนแห่งชาติ พร้อมรองรับนักกีฬาและทีมงานกว่า 13,000 ได้แน่ ด้านรองผู้ว่าฯเมืองสุพรรณฯย้ำชัดพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์

วันที่ 8 มีนาคม 2559 ณ โรงแรมวาสิฏฐี ซิตี้ จังหวัดสุพรรณบุรี มีการประชุมคณะกรรมการอำนวยการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 'สุพรรณบุรีเกมส์' โดยมี นายสกล  วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในการประชุม

นายสกล กล่าวว่า เชื่อมั่นในจังหวัดสุพรรณบุรีว่ามีความพร้อมเป็นอย่างมากในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ที่จะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 13,760 คน ภายหลังจากที่ กกท.ได้มอบหมายให้จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ไปแล้ว

ด้านนายพิภพ บุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าจังหวัดสุพรรณบุรีพร้อมเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งสนามแข่งขันและสถานที่ฝึกซ้อมทั้ง 51 สนาม และมีการแข่งขันชิงชัยกัน 41 ชนิดกีฬา

ในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันที่ 9 มีนาคม 2559 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี และจะจัดอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาและปลอดภัยแน่นอน รวมทั้งมีการแสดงจาก นายณภัทร อินใจเอื้อ หรือ 'กัน เดอะสตาร์' มาร่วมสร้างสีสันในงาน ซึ่ง กันเดอะสตาร์ เองนั้นก็เป็นลูกหลานชาวสุพรรณบุรีด้วย