งานประกาศรางวัลสยามกีฬาอวอร์ด ครั้งที่ 10 ประจำปี 2015 ผลปรากฏว่า เจ้าอาร์ม ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เจ้าของดาวซัลโวสูงสุดในฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ผงาดคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมฝ่ายชายไปครอง ขณะที่ฝ่ายหญิงตกเป็นของ น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และทางด้าน โปรช้าง ธงชัย ใจดี คว้ารางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยมไปครอง

สำหรับงานประกาศผลรางวัลในปีนี้ นับได้ว่าบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก และรางวัลที่หลายคนจับตามองมากที่สุดคือ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมชาย เรียกได้ว่าปีนี้กรรมการตัดสินกันอย่างยากลำบากเพราะผู้เข้ารอบสุดท้ายทุกคนต่างมีผลงานและมีคะแนนโหวตเบียดสูสีคู่คี่กันทีเดียว  แต่ในที่สุดหลังทำการเปิดซองนับคะแนน และประกาศผลรางวัล

    ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมในปีนี้ไปครอง ได้แก่ "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เจ้าของดาวซัลโวสูงสุดในฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ล่าสุด  คว้าสุดยอดรางวัลแห่งปี พร้อมเงินรางวัล 300,000 บาทไปครอง โดยเจ้าอาร์มได้เผยว่า "ดีใจสำหรับรางวัลนี้ เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตด้วยกับรางวัลสยามกีฬาอวอร์ด และต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน ที่ช่วยกันเล่นจนสามารถคว้าตั๋วไปเล่นฟุตซอลชิงแชมป์โลกในปีนี้ได้สำเร็จ โดยส่วนตัวก็พอใจในผลงานของตัวเองในช่วงปีที่ผ่านมา ที่กวาดมาแทบจะทุกแชมป์และทุกรางวัลกับชลบุรี บลูเวฟ" 

"ส่วนทางด้านทีมชาติที่จะมีคิวไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ตอนนี้ได้มีการเตรียมโค้ชฟิตเนสมาจากบราซิลเพื่อมาดูแลร่างกายให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทย ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ยังไงก็ขอฝากแฟนฟุตซอลชาวไทยช่วยติดตามเชียร์ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลกที่โคลัมเบียในปีนี้ด้วยครับ" เจ้าอาร์ม กล่าว


ขณะที่รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมหญิง ปีนี้คะแนนเบียดกันสูสี แต่ที่หลังการสรุปคะแนนปรากฏว่า  "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวคนเก่งซึ่งทำผลงานคว้าแชมป์เทควันโดชิงแชมป์โลก 2015 ที่รัสเซีย  และแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 2015  คว้ารางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองพร้อมเงินรางวัล 300,000 บาท 
"รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้รับรางวัลของสยามกีฬาอวอร์ด เพราะถือเป็นรางวัลที่มีเกียรติที่จะทำให้เราตั้งใจฝึกซ้อมและทำผลงานให้ดีกว่าเดิม เป้าหมายต่อไปก็คืออยากเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปแข่งขันโอลิมปิก ตอนนี้ก็หมั่นฝึกซ้อมและเน้นเรื่องเวทเพื่อสร้างความแข็งแรงของขาให้มากขึ้น ก็ขอฝากคนไทยทุกคนช่วยเชียร์ทีมเทควันโดไทย ในการแข่งขันโอลิมปิกเดือนสิงหาคมนี้ ทุกคนจะตั้งใจทำให้ดีที่สุด" น้องเทนนิส กล่าว 

 ส่วนอีกรางวัลที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน คือ รางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ที่เป็นการขับเคี่ยวของเหล่าฮีโร่มากประสบการณ์ แต่เมื่อผลประกาศรางวัลออกมาผู้ที่คว้ารางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ปีนี้ไปครอง พร้อมด้วยเงินรางวัล 300,000 บาท ได้แก่ "โปรช้าง"  ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟชื่อดังชาวไทยเจ้าของผลงานดีต่อเนื่อง และปีนี้คว้าแชมป์ ปอร์เช่ ยูโรเปี้ยน โอเพ่น 2015 และทำผลงานติด 10 อันดับแรกใน 7 รายการยูโรเปี้ยน ทัวร์ ปี 2015  โดยโปรช้างได้กล่าวว่า "ขอบคุณสยามกีฬาที่จัดงานประกาศรางวัลนี้ขึ้นมา และสปอนเซอร์ทุกๆท่าน จริงๆแล้วปีนี้ถือว่าเป็นโชคดีที่ตัวผมเองไม่ได้ไปแข่งขันที่อเมริกา จึงได้มีโอกาสมารับรางวัลนี้ด้วยตัวเอง ก็ขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านที่ได้ทำการคัดเลือก สำหรับผลงานของตัวเองในตอนนี้ก็จะพยายามสู้ต่อไป พวกเราเป็นนักกีฬา ก็อยากจะสร้างผลงานดีๆให้กับประเทศไทยต่อไป" โปรช้าง กล่าว 

  สำหรับผลการประกาศรางวัลอื่นๆ มีดังนี้ รางวัลยอดเยี่ยม รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานในปีนี้ตกเป็นของ  สุรชัย มะลา “กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง ” ยอดมวยไทยรุ่นเล็กวัย 14 ปีที่น่าจับตามอง และปัจจุบันมีค่าตัวมากถึง 140,000 บาท คว้าเงินรางวัล 100,000 บาท ส่วนรางวัลรองชนะเลิศ  นวพร แดงศรี  2 เหรียญทอง ยกน้ำหนักยุวชนชิงแชมป์โลก ที่กรุงลิม่า ประเทศเปรู และบุญญฤทธิ์ เกียรติกุล “ ไฟว์ นครนายก ” แชมป์สนุกเกอร์เยาวชนโลก 2015 ที่ประเทศโรมาเนีย รับเงินรางวัลคนละ 10,000 บาท 

  รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (ฟุตบอลทีมชาติ) รับเงินรางวัล 100,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศ ดานิเอเล่ เฟอร์รี่  (โปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย), ไกรวัลย์ ศุภประเสริฐ (เทเบิลเทนนิส)  รับเงินรางวัล 10,000 บาท 

 รางวัลสมาคมกีฬายอดเยี่ยม ได้แก่ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย  รับเงินรางวัล 100,000 บาท  

 รางวัลนักมวยไทย อาชีพยอดเยี่ยม ได้แก่ ธนญชัย ธนกรยิม "แรมโบ้เลือดเดือด" รับเงินรางวัล 100,000 บาท รองชนะเลิศ  พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม"ฉายเป็นชุด", กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง "คนเหล็ก จูเนียร์"  รับเงินรางวัล 10,000 บาท   

 รางวัลนักกีฬาคนพิการยอดเยี่ยม ได้แก่ เรวัตร์ ต๋านะ  (วีลแชร์เรซซิ่ง)  รับเงินรางวัล 100,000 บาท รองชนะเลิศ  อำนวย เวชวิฐาน (วีลแชร์แบดมินตัน), พัทธยา เทศทอง (บอคเซีย) รับเงินรางวัล 10,000 บาท 

 รางวัลบุคคลทรงคุณค่าและอุทิศตนแก่วงการกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี (Merit Award)  ได้แก่ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย รับเงินรางวัล 100,000 บาท และ รางวัลยอดเยี่ยม รางวัลสุดท้าย ซึ่งถือเป็นอีกรางวัลไฮไลท์ คือรางวัลป๊อปปู้ล่า โหวต หรือ รางวัลสุดยอดนักกีฬาขวัญใจมหาชน ที่กระแสความร้อนแรงของผู้เข้าชิงรางวัลใกล้เคียงกันมากก่อนในที่สุดคะแนนผลรวมโหวตจากคูปองหนังสือพิมพ์, SMS และเว็ปไซด์ ของหมายเลข SK01  ชนาธิป สรงกระสินธ์ แข้งหนุ่มขวัญใจชาวไทย คว้ารางวัลป็อปปูล่าโหวตปีนี้ไปครองพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท  

สำหรับรางวัลพิเศษ รางวัลกูรูกีฬา  ผู้ที่ได้รับรางวัลปีนี้ได้แก่ สาธิต กรีกุล  ผู้ประกาศข่าวกีฬาไทยทีวีสีช่อง 3  รับเงินรางวัล 50,000 บาท,  รางวัลสุดยอดประทับใจแห่งปี เป็นช็อตเด็ด และเหตุการณ์ที่ ทีมโปโลน้ำสาวไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ด้วยการเฉือนชนะเจ้าภาพสิงคโปร์ ไปแบบสนุกตื่นเต้น 5-4 รับเงินรางวัล 50,000 บาท   

  รางวัลหอเกียรติยศ "ฮอลล์ ออฟ เฟม" ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับอดีตนักกีฬาที่เลิกเล่นกีฬาไปแล้ว 10 ปีขึ้นไป  มีผลงานโดดเด่น และมีชื่อเสียง  จำนวน 10 รางวัล ๆ ละ 50,000 บาท  ผู้ได้รับรางวัลในปีนี้ ได้แก่ 1. "เสือขาว" แดนชัย ยนตรกิจ หรือ พูลศักดิ์ ปานสุวรรณ (มวยไทย), 2."หมัดผีพราย" ปราบธรณี เมืองสุรินทร์ หรือ พูนสวัสดิ์ มูลศาสตรสาทร (มวยไทย) , 3.วิชาญ ส.พินิจศักดิ์ หรือ พ.ต.อ.พินัย ไกรนุกูล (มวยไทย), 4."ไอ้ดำสารคาม" ศุภชัย พินทุวัฒนะ(มวยไทย), 5. จีระวัฒน์ พิมพะวาทิน (ฟุตบอล), 6. ยงยุทธ สังขโกวิท (ฟุตบอล), 7.พรชัย ศกุนตนิยม (แบดมินตัน), 8.สุมล จันทร์กล่ำ (แบดมินตัน), 9.นาวาโทวินัย วงศ์ทิม (เรือใบ), 10 พล.ต.ต.บริบูรณ์ วุฒิภักดี (ยิงปืน) 
 
 ขณะเดียวกัน รางวัลนักกีฬาดีเด่น ปีนี้ ผู้รับรางวัลได้แก่ นักกีฬาดีเด่นชาย วริศ สอนบุตรนาค (เทนนิส), สารัช อยู่เย็น   (ฟุตบอล), นักกีฬาดีเด่นหญิง พิมพิชยา ก๊กรัมย์ (วอลเลย์บอล), อาจารี แท่นทรัพย์ (เพาะกายและฟิตเนส) โดยแต่ละคนได้รับเงินรางวัลคนละ 20,000 บาท