กรวีร์ ปริศนานันทกุล บอสใหม่ฟุตบอลดิวิชั่น 2 เสนอโปรเจ็กต์ เชิญตัวแทนทุกสโมสรศึกษากฎแข่งลีกภูมิภาคอย่างละเอียดในฐานะผู้ควบคุมการแข่งขัน

“บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2 เสนอแนวคิดอยากให้ทุกสโมสรลีกภูมิภาคส่งตัวแทนร่วมทำหน้าที่ผู้ควบคุมการแข่งขัน พร้อมเชิญชวนบุคลากรคุณภาพที่ต้องการเห็นฟุตบอลไทยพัฒนายื่นใบสมัครคัดเลือกเป็นผู้ควบคุมการแข่งขันและผู้ประเมินผู้ตัดสิน

“ผมต้องการให้ตัวแทนแต่ละสโมสรในลีกภูมิภาคทั่วประเทศได้เข้าร่วมเป็นผู้ควบคุมการแข่งขัน พวกเขาจะได้ประโยชน์อย่างมากจากการเรียนรู้ซึมซับกฎระเบียบฟุตบอลที่ถูกต้องแบบจริงๆ โดยสามารถนำไปบอกต่อหรือประยุกต์ใช้กับต้นสังกัดได้อีกด้วย”

“สมาคมกีฬาฟุตบอลฯเปิดโอกาสให้ทั้งสองตำแหน่งลงทะเบียนใหม่หมด ปัจจุบันผู้สมัครล้วนอยู่ในโซนกรุงเทพและย่านภาคกลาง ขณะที่โซนภาคเหนือ อีสาน และใต้ ยังมีผู้สนใจค่อนข้างน้อย ซึ่งหากเป็นไปได้ผมต้องการให้ผู้สมัครเป็นคนท้องถิ่น เพราะพวกเขาจะได้ไม่ต้องเดินทางไกลข้ามภูมิภาค”

สำหรับผู้ที่สนทำงานตำแหน่งผู้ควบคุมการแข่งขัน(Match Commissioner) และผู้ประเมินผู้ตัดสิน(Referee Assessor) สามารถเข้าไปกรอกแบบฟอร์มรับสมัครได้ที่ http://fathailand.org/ เว็บไซต์ทางการของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

คุณสมบัติผู้สมัคร
(1) อายุตั้งแต่ 35 – 65 ปี ไม่จำกัดเพศ
(2) จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ขึ้นไป
(3) มีความรู้ความเข้าใจกฎกติกาฟุตบอล หรือ Laws of the Game
(4) สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้
(5) มีทักษะในการใช้อุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ หรือคอมพิวเตอร์
(6) หากมีความเกี่ยวข้องหรือเป็นบุคลากรเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล อาทิเช่น อดีตนักฟุตบอล ผู้ฝึกสอน หรือ ผู้ตัดสิน จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ