ผจก.ทัพ พญาชาละวัน ขอโทษแฟนบอล ประกาศยืนยัน พักส่งทีมโม่บอลลีก 1 ซีซั่น ชี้ชัด 10 กว่าวันยากที่จำดำเนินการทัน พร้อมทิ้งท้าย ทีมที่พร้อมจะได้มีโอกาสเตรียมทัพเต็มที่ ลีกไทยเดินหน้า

เจนศิลป์ บวรเจริญศักดิ์ ผู้จัดการทีม พิจิตร เอฟซี เผยกับ SMMSPORT ยืนยัน สโมสรพักส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน 1 ฤดูกาล แม้ก่อนหน้านี้ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ยืนยันให้ส่งคลับไลเซนซิ่ง พิจารณาสิทธิ์ลงทำการแข่งขันในศึก ดิวิชั่น1 ฤดูกาล 2016 พร้อมกับกระแสแฟนบอลที่ตบเท้าเข้าให้กำลังใจ จนทำให้ทีมรีบฟอร์มทีมงานในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ก่อนได้บทสรุปล่าสุด  

"ช่วงที่ทราบข่าว เราพยายามเดินหน้า หาสปอนเซอร์ หานักเตะ เพราะด้านหนึ่งก็เข้าใจ และเห็นใจแฟนบอลที่รักทีม แต่เราก็ต้องยอมรับครับ หลังการประชุมพูดคุยกันของบอร์ดบริหาร สรุปว่าเรายืนยันพักทีม 1 ปี เหมือนเดิม สาเหตุหลักก็คือเรื่องของนักเตะ รวมถึงสปอนเซอร์ต่างๆ เวลาเพียง 10 กว่าวันก่อนลีกจะเปิด มันยากมากครับ "

"ถ้าเราส่งไปก็ไม่อยากเป็นทีมแจกแต้ม ถ้าไม่พร้อม ก็พัก เตรียมทีม เตรียมทุกๆอย่างให้ดี ถ้าเราจะกลับมาใน ดิวิชั่น2 อย่างสมบูรณ์ ก็ไม่ใชเรื่องเสียหาย ขออภัยแฟนบอล พิจิตร ทุกๆคนครับ เราพยายามและพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วครับ  " 

"ก็ยืนยันย้ำอีกครั้ง เพื่อให้ทีมที่มีความพร้อม ได้เดินหน้า ลีกได้เดินหน้าครับ "โกหย่ง ทิ้งท้าย 

ภาพ : เฟสบุคแฟนเพจ Chalawan ATK Phichit