ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ลั่นร่างกายฟิตเต็มที่พร้อมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ชี้สภาพอากาศหนาวอาจส่งผลให้เหนื่อยเร็วหากไม่มีการเตรียมตัวที่ดีพอ

หลังจากที่ได้ซ้อมเป็นมื้อสุดท้ายของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยหลังจากนี้"ทัพช้างศึก"จะเตรียมตัวเดินทางไปประเทศอุซเบกิสถาน ในวันอังคารที่ 9 ก.พ.นี้ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 14 "เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2016" โดยทางด้าน "บังดอน"ณัวุฒิ หมัดยะลาน นักเตะตัวเก่งของชลบุรี บลูเวฟ ที่เพิ่งพระราชทานยศ จาก ร.ต.ต. เป็น ร.ต.ท. ไปหมาดๆ ได้กล่าวถึงประสบการณ์ที่เคยสัมผัสอากาศหนาวมาแล้ว พร้อมทั้งรับมีผลในการปรับตัวรวมไปถึงสภาพร่างกายหากไม่มีการเตรียมตัวที่ดีพอ หลังจากที่เคยได้สัมผัสมาในศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอิหร่าน เมื่อปีที่ผ่านมา

"ตอนนี้สภาพร่างกายของผมก็เกือบจะฟิตสมบูรณ์ ซึ่งจะมีเวลาให้พักอีกหนึ่งวันก่อนเดินทางไปประเทศอุซกิสถาน ซึ่งผมก็มั่นใจว่าเมื่อถึงเวลาร่างกายจะพร้อมเต็มที่แน่นอน แต่เรื่องที่ผมเป็นห่วงก็คือสภาพอากาศที่อุซเบกิสถาน เนื่องจากช่วงนี้ยังคงหนาวอยู่ ซึ่งผมเคยสัมผัสอากาศอย่างนี้มาแล้วที่ประเทศอิหร่าน ในศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ซึ่งมันทำให้เหนื่อยง่าย และหายใจไม่ค่อยออก เพราะเราไม่ค่อยชิน อีกทั้งเรามีเวลาน้อยในการปรับตัว ซึ่งเราเดินทางวันที่ 9 แล้วต้องมาแข่งวันที่ 11 เลยก็อาจทำให้มีปัญหาในนัดแรกๆ แต่เชื่อว่าในนัดต่อๆไปทุกคนจะปรับตัวได้เช่นกัน"

โปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 14 "เอเอฟซี ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ 2016" ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มซี ลงแข่งตามเวลาประเทศไทยดังนี้ 11 ก.พ. เวลา 18.30 น. พบ ทาจิกิสถาน, 13 ก.พ. เวลา 18.30 น. พบ ไต้หวัน และ 15 ก.พ. เวลา 21.00 น. พบ เวียดนาม ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสดทุกนัดที่ทีมชาติไทย ลงแข่งขัน