สโมสรการท่าเรือ เอฟซี เครื่องร้อนบุกถล่ม วานานาวา หัวหิน ซิตี้ 5-0 ในเกมอุ่นครื่องที่สนามทรู อารีน่า หัวหิน เมื่อเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา(28 ม.ค. 59)

การแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2559 เกมที่สนามทรู อารีน่า หัวหิน เป็นการพบกับระหว่าง สโมสรวานา-นาวา หัวหิน ซิตี้ ทีมจากศึกดิวิชั่น2 กับ การท่าเรือ เอฟซี

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 เลก เลกละ 45 นาที เจ้าถิ่น วานา-นาวา หัวหิน ซิตี้ จัดการส่งบรรดานักเตะทั้งใหม่และเก่าลงสนาม ไม่ว่าจะเป็น โชตะ วาดะ, ธีรวัฒน์ พัชรวุฒิโชติ, โรแลนด์ โดคู, กิมบา อาลี ขณะที่ การท่าเรือ เอฟซี ขันบรรดาดาวดังมาเต็มสูบ โดย ติอาโก้ คุนญ่า, วุฒิชัย ทาทอง, ปกรณ์ เปรมภักดิ์, เอกภูมิ โพธารุ่งโรจน์

เปิดฉากเริ่มเกมเลกแรกทีมเยือน การท่าเรือ เอฟซี พังประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ เปิดบอลให้ เซอร์จิโอ้ ซัดบอลหนีมือผู้รักษาประตูเข้าไปตุงตาข่าย จบเลกแรก การท่าเรือฯออกนำ 1-0

เลกสองทั้งสองทีมเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางส่วน รูปเกมยังเป็นการท่าเรือฯที่ครองเกมบุกได้ดีกว่า ก่อนจะมาบวกเพิ่มอีก 2 ประตูรวดจาก เอกภูมิ โพธารุ่งโรจน์ และ นิติพงษ์ เสลานนท์ ทำให้สกอร์ในเลกที่สองไหลไปเป็น 3-0

เลกสาม การท่าเรือฯยังคงเล่นเกมของตัวเองได้ดี และครองบอลบุกเป็นส่วนใหญ่ ก่อนจะมาบวกเพิ่มเป็น 4-0 จากลูกยิงของ ปิยะชาติ ถามะพันธ์ ก่อนที่ วุฒิชัย ทาทอง จะปิดกล่องให้การท่าเรือนำห่าง 5-0 และจบการแข่งขันไปด้วยสกอร์นี้