ซูเปอร์แมน ตำนานนักเตะของ เสือใต้ เผย รู้สึกเซ็งสุดๆ กับการกระทำของ เป๊ป ที่ประกาศทิ้ง บาเยิร์น ล่วงหน้าตั้งแต่กลางซีซั่น ซึ่งอาจส่งผลให้ทีมฟอร์มรูดแบบยาวๆ และนี่ก็คือการกระทำของคนที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และไม่เคยรักสโมสรอย่างแท้จริง

โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานแข้งไร้เทียมทานทีมชาติเยอรมัน เอ่ยปากแสดงความไม่พอใจ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ร่างเล็กของ บาเยิร์น มิวนิค ที่ออกมาประกาศล่วงหน้าว่าจะเก็บข้าวของอำลาถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า หลังจบซีซั่นนี้ โดยระบุนั่นคือการกระทำที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพสุดๆ และแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ากุนซือรายนี้ ไม่ได้เคยมีความรักที่ให้กับทัพ "เสือใต้" อย่างจริงจังแต่อย่างใด

"ซูเปอร์แมน" ที่ถือเป็น 1 ในผู้เล่นระดับตำนานของแคว้น บาวาเรีย กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "กวาร์ดิโอล่า จะพูดอะไรก็ได้ที่เขาต้องการ และการวางแผนจัดทัพให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ล่วงหน้าก็ดูเหมือนจะสำคัญกับเขามากกว่าเรื่องที่ บาเยิร์น มิวนิค นี่เป็นสถานการณ์ที่อันตราย ผมเชื่อว่า กวาร์ดิโอล่า จะมีช่วงเวลา 5 เดือนสุดท้ายที่ลำบากกับ บาเยิร์น มันไม่เคยมีความรักที่แท้จริงระหว่าง กวาร์ดิโอล่า และนักเตะ บาเยิร์น เลยแม้แต่น้อย"