แข่งขันฟุตบอลลีกหญิงแห่งประเทศไทย จะกลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้ง จะเริ่มการแข่งขันนัดแรก ในวันที่ 23 เมษายน 2559 จนกระทั่งถึง ช่วงประมานเดือนตุลาคม 2559 รวมระยะเวลากว่า 7-8 เดือน

มื่อวันที่ 8 มกราคม 2559 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด จัดการประชุมเตรียมความพร้อม การแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงของประเทศไทย ฤดูกาล 2559 โดยมี ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ,คุณไพฤทธิ์ ต้านไพรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ,คุณรณฤทธิ์ ซื่อวาจา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด,ตัวแทนบริษัท บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยตัวแทนสโมสรฟุตบอลที่ประสงค์จะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงของประเทศไทย ฤดูกาล 2559 เข้าร่วมการประชุม

ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการประชุมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการปรึกษาหารือ ตรวจสอบความพร้อมของสโมสร และระบบการจัดการแข่งขัน สำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงของประเทศไทย ที่จะกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้งในปี 2559 จัดโดยบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด

โดยที่ประชุมได้ร่วมกันหารือ และมีความเห็นให้ใช้รูปแบบการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 2 รอบ รอบที่ 1 ใช้ระบบเหย้า-เยือน แบบพบกันหมด เพื่อจัดอันดับสำหรับในรอบที่ 2 ให้ทีมที่มีอันดับที่ดีที่สุด 4 อันดับแรกมาทำการแข่งขันแบบเพลย์ออฟ เพื่อหาแชมป์ของการแข่งขันฯ ต่อไป ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงฯ จะเริ่มการแข่งขันนัดแรก ในวันที่ 23 เมษายน 2559 จนกระทั่งถึง ช่วงประมานเดือนตุลาคม 2559 รวมระยะเวลากว่า 7-8 เดือน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงแห่งประเทศไทย จะกลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานเกือบ 3 ปี ทั้งนี้ผู้ที่สนใจ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่เวบไซด์อย่างเป็นทางการของบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด http://www.thaipremierleague.co.th ต่อไป