กกท.พร้อมเนรมิตทำเนียบรัฐบาลและอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมากเป็นสวนสนุกพร้อมกิจกรรม แจกของรางวัลมากมาย นักกีฬาดังร่วมกิจกรรมและถ่ายรูปเพียบ

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยว่าเนื่องจากมีมติคณะรัฐมนตรีให้จัดงานวันเด็กขึ้นในทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 9 มกราคม 2559 ทาง กทท.จึงได้จัดงานทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ในส่วนกลางนั้นจะจัดขึ้น 2 ที่ ได้แก่ที่ทำเนียบรัฐบาล และที่ลานพลาซ่า อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมากตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น.

โดยที่บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก นั้นจะประกอบด้วยกิจกรรมบนเวที ได้แก่การแสดงดนตรีและประกวดแข่งขันร้องเพลง ตอบปัญหาชิงรางวัลและเกมต่าง ๆ การแสดงโชว์ของนักกีฬาทีมชาติ และกิจกรรมถ่ายรูปกับนักกีฬาทีมชาติ อาทิ ชาริล ชัปปุยส์ จักรพันธ์ พรใส นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแข่งกีฬา 8 ชนิด ได้แก่ ฟุตบอล 7 คน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน, การแข่งขันว่ายน้ำ ณ สระว่ายน้ำ กกท., การแข่งขันบาสเกตบอล, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด และ strider bike มีกิจกรรมเสริมทักษะต่าง ๆ มากมาย ณ พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ และยังมีสวนสนุกบริเวณลานพลาซ่า รวมทั้งการแจกของขวัญสำหรับเด็กอีกมากมายตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าของจะหมด